Your IP: 54.198.41.76
2018-08-14 20:06

Ngày 17/7, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị triển khai công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018.

dien tap phong thu 2018 01

Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Thực hiện nghị quyết số 28 của bộ chính trị về xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành khu vưc phòng thủ vững chắc trong tình hình mới; Căn cứ chỉ thị 510 của bộ chỉ huy quân sự tỉnh về thực hiện nhiệm vụ diễn tập. Huyện Lạc Thủy xây dựng kế hoạch chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018 đối với 3 đơn vị là xã Thanh Nông, xã Lạc Long và thị trấn Thanh Hà. Nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, quản lý điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến. Nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban nghành đoàn thể, trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng. Qua đó, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng an ninh cho cán bộ và nhân dân địa phương.

dien tap phong thu 2018 02

Toàn cảnh hội nghị.

Cuộc diễn tập được tiến hành theo 3 giai đoạn, 7 vấn đề huấn luyện. Giai đoạn 1: Chuyển cấp xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn 2 – Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3 - thực hành chiến đấu phòng thủ. Trong phần diễn tập thực binh 3 xã sẽ thực hiện 3 nội dung khác nhau: Đối với xã Thanh Nông: Thực hành bắn máy bay bay thấp bằng súng bộ binh; Xã Lạc Long thực hành phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn và thị trấn Thanh Hà sẽ thực hiện nội dung đánh chiếm lại mục tiêu bạo loạn vũ trang chiếm giữ. Rút kinh nghiệm từ các cuộc diễn tập trước, 3 xã diễn tập năm nay cần bám sát tình hình thực tế của địa phương để xây dựng kịch bản cụ thể, rõ ràng; Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên cả trong phần cơ chế và thực binh, tránh chủ quan, qua loa, hình thức. Phát động rộng rãi chiến dịch toàn dân làm giao thông thủy lợi, giao thông nông thôn, gắn với xây dựng NTM. Thời gian diễn tập dự kiến sẽ được tổ chức từ đầu tháng 8 và hoàn thành trong tháng 9/2018.