gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

616752
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
1485
834
5464
560822
16459
21040
616752

Your IP: 54.161.40.41
2018-07-19 20:39

Ngày 05/12, UBND huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương (QP - QSĐP) năm 2017.

tong ket quan su dia phuong 01

Đồng chí Đại tá Vũ Thành Nam - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

          Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Vũ Thành Nam - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh hòa bình; đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh Ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; lãnh đạo, chỉ huy trưởng các xã, thị trấn đã về dự.

tong ket quan su dia phuong 02

Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu khai mạc hội nghị.

          Năm 2017, công tác QP-QSĐP của huyện Lạc Thủy đã được triển khai đồng bộ, đạt hiệu quả thiết thực góp phần xây dựng KVPT huyện ngày càng vững chắc. Trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng được triển khai đồng bộ; Công tác bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng được thực hiện đúng Luật. Trong năm 2017 huyện đã mở được 5 lớp cho 241 đồng chí thuộc đối tượng 4 theo phân cấp; tổ chức giáo dục QPAN cho 100% học sinh các trường THPT và trường Cao đẳng nghề trên địa bàn huyện đạt kết quả khá. Qua đó nâng cao nhận thức về nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân trong xây dựng KVPT huyện; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, chất lượng ngày càng cao, tỷ lệ đảng viên trẻ nhập ngũ đạt gần 11%; Công tác xây dựng lực lượng được quan tâm, các đơn vị được sắp xếp đảm bảo tinh gọn, rộng khắp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; Công tác xây dựng đơn vị chính quy, quản lý rèn luyện kỷ luật, duy trì nghiêm nền nếp, tác phong công tác, xây dựng bản lĩnh chính trị và khả năng SSCĐ của CBCS LLVT huyện ngày càng cao. Năm 2017, huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho cấp xã đạt 100% kế hoạch. Trong diễn tập đã huy động LLVT làm nòng cốt cùng nhân dân tham gia trên 1.000 ngày công cùng nhiều máy móc phương tiện, làm mới 1,5 km đường GTNT, giúp đỡ ngày công, tặng quà gia đình chính sách, sửa và nâng cấp nhà của gia đình Anh hùng Liệt sĩ Bùi Văn Nê tại xã Hưng Thi... làm lợi cho nhà nước trên 3 tỷ đồng.

tong ket quan su dia phuong 03

Đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện

Tặng giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc.

          Cùng với đó, LLVT huyện Lạc Thủy cũng thực hiện tốt các nội dung trong Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với phong trào thi đua "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ", LLVT huyện đã thực hành tiết kiệm quyên góp xây dựng 1 nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng tặng gia đình chính sách, tặng 59 xe đạp, 30 cặp sách cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện... Nhờ đó, nền QPTD, thế trận QPTD gắn với thế trận ANND ngày được củng cố vững chắc, LLVT huyện được xây dựng vững mạnh, chất lượng chính trị và trình độ SSCĐ được nâng cao, thực sự là lực lượng nòng cốt trong các nhiệm vụ, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ PCLB - TKCN như cứu được 12 người ra khỏi khu vực nguy hiểm, giúp sơ tán 165 hộ dân, cùng các lực lượng tổ chức cứu trợ nhân dân vùng ngập lụt.

tong ket quan su dia phuong 04

Đồng chí Dương Văn Hảo - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện

Tặng giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc.

          Tại Hội nghị, Ban CHQS huyện đã trao quyết định thành lập Ban chỉ huy quân sự Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thanh Hà - Hòa Bình và thành lập Tiểu đội Tự vệ Công ty cổ phần Lạc Thủy - Hòa Bình. Nhân dịp này, 12 tập thế và 17 cá nhân đã được Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện và Ban CHQS huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2017.

tong ket quan su dia phuong 05

Toàn cảnh hội nghị.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt