Your IP: 54.166.141.12
2018-06-19 02:43

Ngày 14/9, Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đã tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng (TĐQT) Lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2012 – 2017.

thiduaquyetthang01

Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy

Tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phạm Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Trường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Quách Tất Liêm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn đã về dự.

thiduaquyetthang02

Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu khai mạc Đại hội.

Trong giai đoạn 2012 - 2017, Phong trào TĐQT của LLVT huyện Lạc Thủy đã kết hợp chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, phong trào có sự phát triển đồng đều, vững chắc, xuất hiện ngày càng nhiều tập thể và cá nhân điển hỉnh tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực. Nổi bật là các phong trào thi đua "hai giỏi” của lực lượng dân quân tự vệ, phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” và việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, công hiến tài năng, xứng dang Bộ đội Cụ Hồ”….Trong 5 năm qua, LLVT huyện đã kết hợp với các đơn vị, ban, ngành, đoàn thể xây dựng và tặng 10 nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách; 157 xe đạp, 12 góc học tập, 500 cặp sách và nhiều đồ dùng học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhận đỡ đầu 12 lượt học sinh nghèo hiếu học. Trong diễn tập khu vực phòng thủ 02 lượt cấp huyện và 19 lượt đơn vị cấp xã. Trong diễn tập đã kết hợp làm các công trình phúc lợi như: Lấy LLVT làm nòng cốt huy động được trên 20 nghìn ngày công, hàng nghìn máy móc, phương tiện tham gia làm mới được 10km đường bê tông, tu sửa 30km đường giao thông, nạo vét hàng trăm km kênh mương nội đồng, phát quang hành lang giao thông; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gần 3 nghìn lượt người.

thiduaquyetthang03

Trong tổ chức thực hiện phong trào TĐQT, Đảng bộ quân sự huyện luôn chủ động xây dựng kế hoạch, xác định rõ chủ đề, nội dung, mục tiêu, biện pháp phù hợp giải quyết các khâu yếu, mặt yếu; tập trung bám sát, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, quân sự của đơn vị và địa phương. Kết quả huấn luyện hàng năm luôn đạt 100% yêu cầu, trong đó trên 80% đạt khá, giỏi; Tuyển quân hàng năm đều hoàn thành chỉ tiêu, chất lượng thanh niên nhập ngũ ngày càng cao, hàng năm có trung bình 10 thanh niên nhập ngũ là đảng viên, … Trong 5 năm qua đã có 120 lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng, năm 2013 LLVT huyện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

thiduaquyetthang04

Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Cũng trong chương trình Đại hội, thực hiện phong trào "Đồng hành cùng các em đến trường” do Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh phát động LLVT huyện cùng các Ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, địa phương đã tổ chức quyên góp mua được 59 chiếc xe đạp tặng các em học sinh nghèo vượt khó.

thiduaquyetthang05

Đồng chí Hoàng Thị Thu Hằng - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện

Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Từ phong trào TĐQT, LLVT huyện đã bồi dưỡng và nhân rộng được nhiều điển hình tiên tiến được các cấp ghi nhận và biểu dương. Tại đại hội, 12 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc được Bộ CHQS tỉnh và UBND huyện khen thưởng.

thiduaquyetthang06