1950

Your IP: 192.168.51.1
2017-09-26 21:31

Ngày 9/8/2017, tại nhà văn hóa trung tâm huyện. Huyện Lạc Thủy long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình (16/8/1947 – 16/8/2017).

LLVT01

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình

Tặng hoa chúc mừng Lễ kỷ niệm.

Tới dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình; đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các xã thị trấn.

LLVT02

Lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình

Tặng hoa chúc mừng Lễ kỷ niệm.

Trước giờ lễ kỷ niệm được tiến hành, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và đại biểu về dự đã đến dâng hương, hoa và báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng tại đền tưởng niệm và nghĩa trang Liệt sỹ của huyện.

LLVT03

Đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy vin - Bí thư Huyện ủy

Tặng hoa chúc mừng Lễ kỷ niệm.

Diễn văn kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình do  đồng chí Dương Văn Hào - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban tổ chức trình bày tại buổi lễ đã nêu rõ: Lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình ra đời trong phong trào đấu tranh cách mạng của nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Dưới sự lãnh đạo của Xứ ủy Bắc kỳ và Ban Tỉnh ủy lâm thời Hoà Bình, từ Chiến khu Mường Khói, lực lượng chính trị, lực lượng vũ trang làm nòng cốt cùng đông đảo quần chúng nhân dân đứng lên khởi nghĩa tiến ra châu lỵ Lạc Sơn và tỉnh lỵ Hoà Bình, đập tan bộ máy ngụy quyên tay sai của giặc Nhật, giành chính quyền. Lập nên Ủy ban cách mạng lâm thời các cấp. Thực hiện chủ trương của Trung ương, Chính phủ và Bộ Quôc phòng, để đáp ứng yêu cầu kháng chiến lâu dài, toàn dân, toàn diện chống thực dân Pháp xâm lược, ngày 16/8/1947, đồng chí Lê Đông - Bí thư triệu tập Hội nghị Tỉnh ủy tại xóm Khị, xã Nhân Nghĩa, huyện Lạc Sơn để kiểm điểm tình hình hoạt động của các ngành, các địa phương, về phát triển đảng viên mới và phong trào dân quân du kích trên các xã, tuyến đường huyết mạch; Hội nghị quyết định thành lập Tỉnh đội dân quân Hòa Bình.

LLVT04

Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy

Tặng hoa chúc mừng Lễ kỷ niệm.

Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, LLVT tỉnh đã chiến đấu và phối hợp chiến đấu 1.780 trận; tiêu diệt và bắt 3.406 tên địch; phá hủy 18 khẩu trọng pháo, trung liên, đại liên; bắn cháy, bắn hỏng 16 ca nô, tàu chiến, 51 xe vận tải; phá huy 03 kho quân trang, quân dụng; thu 529 súng các loại, 120.000 viên đạn... toàn tỉnh có 955 người con thuộc các dân tộc anh em tham gia quân đội, 1.169.000 lượt con em đi dân công, thanh niên xung phong phục vụ kháng chiến. Trong kháng chiến chống Mỹ, dân quân 02 xã Lũng Vân và Bắc Sơn, huyện Tân Lạc đã dũng cảm đánh trả máy bay Mỹ, bắt sống giặc lái, thu toàn bộ vũ khí trang bị. Ngày 21/8/1972, dân quân xã Lạc Long - Huyện Lạc Thuỷ kiên trì phục kích địch, bắn rơi 01 máy bay không người lái của giặc Mỹ. Trong 12 ngày đêm từ 18 đến 29/12/1972, chia lửa với quân dân Thủ đô Hà Nội, quân dân Hoà Bình liên tiếp lập chiến công giòn giã bắn rơi 03 máy bay Mỹ, bắt sống 05 giặc lái.

LLVT05

Với những thành tích đặc biệt xuất xắc, trong kháng chiến chống thực dân Pháp, chống đế quốc Mỹ xâm lược và trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Hoà Bình và 10 huyện, thành phố, 62 xã, phường, thị trấn được tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.

LLVT06

Phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, Lực lượng vũ trang huyện trong những năm qua đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền triển khai có hiệu quả nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương trên địa bàn. Đẩy mạnh việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI- XII) và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ”, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.Với những thành tích đặc biệt xuất sắc đó, quân và dân huyện Lạc Thủy đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu đơn vị anh hùng LLVT nhân dân cho 8 tập thể, 01 tập thể được phong tặng danh hiệu anh hùng lao động; 01 cá nhân được truy tặng danh hiệu anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 18 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng; nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng huân, huy chương các loại. Ban chỉ huy quân sự huyện được tặng thưởng 02 huân chương Quân công, 01 huân chương Chiến công, 01 huân chương Bảo vệ Tổ quốc và nhiều phần thưởng cao quý khác.

LLVT07

Tại lễ kỷ niệm, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng quân đội nhân dân, củng cố quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc đã vinh dự được chủ tịch nước trao tặng huân chương bảo vệ tổ quốc hạng ba. Có 01 cá nhân có thời gian 25 năm phục vụ chiến đấu, góp phần xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ tổ quốc đã được tặng thưởng huy chương quân kỳ quyết thắng. 03 cá nhân có thời gian công tác cống hiến trên 5 năm, 10 năm góp phần xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ tổ quốc cũng đã vinh dự được chủ tịch nước tặng thưởng huy chương chiến sỹ vẻ vang hạng nhì, hạng ba. 15 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh và cuộc thi tìm hiểu lịch sử truyền thống 70 năm của lực lượng vũ trang đã được UBND huyện biểu dương và khen thưởng tại hội nghị.

LLVT08