19241

Your IP: 192.168.51.1
2017-11-20 21:07

Ngày 06/7/2017, xã Cố Nghĩa đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017.

dientapconghia01

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu chỉ đạo buổi diễn tập.

Dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Thị Thu Hằng - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập huyện, lãnh đạo các phòng, ban, nghành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn đã tới dự.

dientapconghia02

Trước tình hình diễn biến phức tạp

Đảng uỷ xã Cố nghĩa tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ xã (mở rộng)

Với tình huống giả định được đặt ra: Thực hiện mục tiêu xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, các thế lực thù địch đẩy mạnh chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ, chúng tổ chức nhiều vụ gây rối, biểu tình, bạo loạn chống lại đảng, chính quyền, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân. Lôi kéo, kích động các phần tử bất mãn, tiêu cực biểu tình gây rối, đe dọa cán bộ chính quyền. Trên địa bàn huyện Lạc Thủy: tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn diễn biến hết sứ phức tạp, lợi dụng vào công tác giải phóng đền bù các dự án, các phần tử bất mãn đã kích động một bộ phận quần chúng nhân dân kéo đến trụ sở UBND xã gây rối, đập phá công sở, chống lại người thi hành công vụ. Trên địa bàn xã Cố Nghĩa tình hình an ninh chính trị từ trung tuần tháng 05 trở lại đây ngày càng diễn biến phức tạp, nguyên nhân từ việc đền bù giải phóng mặt bằng khu công nghiệp dọc đường 21A, bọn phản động đã dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận quần chúng những người nhẹ dạ, cả tin đưa ra những yêu sách trái pháp luật, tạo dự luận xấu, gây hoang mang trong nhân dân. Trong khi đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 01, trên địa bàn huyện đã có mưa to và rất to, mực nước Sông Bôi và các sông suối hồ đập đang dâng cao.

dientapconghia03

Sơ tán người, tài sản của nhân nhân về nơi an toàn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp trên địa phương đã nhận được nghị quyết của Huyện ủy, Chỉ thị của UBND huyện. Đảng ủy xã Cố Nghĩa đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng, ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh; Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống thiên tai. Sau hội nghị ban chấp hành đảng ủy mở rộng, đồng chí Chủ tịch UBND xã triệu tập hội nghị ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của xã, thông qua kế hoạch ứng phó diễn biến của thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

dientapconghia04

Công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Sau phần cơ chế, phần thực binh trong diễn tập được xã Cố Nghĩa thực hiện đó là lực lượng vũ trang phối hợp làm công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, sơ tán người, tài sản của nhân dân về địa điểm an toàn. Đây là nội dung mang tính hiệp đồng cao giữa các lực lượng, các bộ phận, trong diễn tập có sử dụng lực lượng, phương tiện và huy động các vật dụng của nhân dân đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị.

Cũng trong đợt diễn tập, xã Cố Nghĩa đã làm gần 1.200m đường bê tông xi măng ở thôn 1, thôn 2 và thôn 3; nhân dân hiến trên 1.750 m2 đất nông nghiệp để mở rộng tuyến đường; đóng góp 800 ngày công và nhiều máy móc phương tiện phục vụ cho làm đường. Thăm hỏi, tặng 19 xuất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn xã. Tổng trị giá cho cho diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Cố Nghĩa năm 2017 là trên 2 tỷ 100 triệu đồng.

dientapconghia05

Công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Phát biểu tại buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Cố Nghĩa năm 2017, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh: việc tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền và sự phối hợp tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác xử lý các tình huống xảy ra tại địa phương ở thời bình cũng như khi chuyển trạng thái địa phương sang thời chiến. Đồng thời, gắn nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội với xây dựng củng cố quốc phòng an ninh kết hợp thực hiện tốt chính sách xã hội, công tác hậu phương quân đội.  Thông qua diễn tập, đã góp phần nâng cao nhận thức về quốc phòng an ninh cho đội ngũ cán bộ đảng viên, lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp nhân dân, nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa và đối phó với mọi tình huống, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Xây dựng địa phương thành khu vực phòng thủ vững chắc, góp phần thực hiện thành công 02 nhiệm vụ chiến lược là “ Xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới”.

dientapconghia06

Các đồng chí trong BCĐ, BTC diễn tập tặng quà cho các gia đình chính sách.

Tại lễ bế mạc diễn tập, 04 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Cố Nghĩa năm 2017 đã được biểu dương và khen thưởng./.