Your IP: 54.146.28.90
2017-06-22 12:10

Ngày 21/4/2017, Công an huyện phối hợp Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện nghị quyết liên tịch số 01 giữa Bộ công an và Hội LHPN Việt Nam giai đoạn 2012 - 2017.

cong an 01

Về dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thủy - Phó Chủ tịch hội LHPN tỉnh Hoà Bình, lãnh đạo phòng PV 28, phòng PA 61 Công an tỉnh Hoà Bình; đồng chí Dương Văn Hào - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, Công an, Hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn đã về dự.

cong an 02

Đồng chí Dương Văn Hào - Phó Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu chị đạo tại hội nghị

Trong 5 năm qua, thực hiện nghị quyết liên tịch số 01 giữa Bộ công an và Hội LHPN Việt Nam giai đoạn 2012 - 2017 về quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội. Thể hiện rõ vai trò trách nhiệm, quyết tâm cao của lực lượng Công an và Hội Phụ nữ trong việc phối hợp với nhà trường, gia đình và cộng đồng để quản lý, giáo dục con em không phạm tội và tệ nạn xã hội, gắn với việc thực hiện các chủ trương đường lối chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Hội liên hiệp phụ nữ và Công an các cấp luôn chủ động phối hợp tổ chức triển khai thực hiện phòng chống, tệ nạn xã hội, chú trọng đổi mới nội dung phương thức hoạt động, hình thức đa dạng, phong phú thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia, xây dựng nhiều mô hình có hiệu quả, có chiều sâu gắn liền với tình hình thực tiễn của địa phương. Từ đó tạo sự chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong công tác quản lý, giáo dục, vận động con em, người thân trong gia đình, người dân nơi sinh sống không vi phạm pháp luật, mắc các tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Cụ thể 5 năm qua đã tổ chức 7 lớp tập huấn về luật an toàn giao thông, phòng chống mua bán người, phòng chống ma túy, mại dâm, xâm hại tình dục ở trẻ em giái cho 530 lượt hội viên và tuyên truyền viên.  Tổ chức 375 buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật,kiến thức nuôi dậy con tốt, xây dựng các mô hình CLB mang lại hiệu quả thiết thực như “chi hội phụ nữ không có người thân vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”,  “địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”. Bên cạnh đó, đã duy trì 142 hòm thư tố giác tội phạm, Công an huyện đã tiếp nhận 227 tin báo tội phạm, điều tra khám phá 104/113 vụ phạm pháp hình sự đạt tỷ lệ 92%, đã đưa 9 đối tượng đi cai nghiện góp phần kiềm chế gia tăng tội phạm.

cong an 03

Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc đã được biểu dương khen thưởng

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện nghị quyết liên tịch số 01 giữa Bộ Công an và hội LHPN Việt Nam giai đoạn 2012 - 2017. đồng chí Đinh Thị Thủy - Phó Chủ tịch hội LHPN tỉnh Hoà Bình và đồng chí Dương Văn Hào - Phó Chủ tịch UBND huyện, đã đánh giá và ghi nhận những kết quả mà Công an và hội LHPN huyện đã phối kết hợp thực hiện tốt nghị quyết liên tịch về “quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội”. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Dương Văn Hào - Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh 5 vấn đề chính đó là: Các cấp ủy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc công tác tuyên truyền phải xác định rõ đối tượng, mục tiêu nội dung, phương pháp hình thức vận động cụ thể, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, thanh thiếu niên và mọi tầng lớp nhân dân tham gia. Hội Phụ nữ đẩy mạnh xây dựng mô hình tự quản để từ đó nhân rộng các mô hình, các gương điển hình tiên tiến nhằm biểu dương và khen thưởng kịp thời. Chăm lo quản lý lực lượng thanh thiếu niên địa phương nhằm thu hút lực lượng thanh niên tham gia hoạt động thể dục thể thao, xây dựng nhiều mô hình điểm làm giảm bớt tệ nạn xã hội. Đối với hai đơn vị Công an và Hội liên hiệp phụ nữ huyện cần thường xuyên trao đổi thông tin, tích cực tham mưu làm tốt nhiệm vụ của ngành tạo mối liên hệ mật thiết trong quần chúng nhân dân.

cong an 04

Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc đã được biểu dương khen thưởng

Tại hội nghị 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong việc thực hiện nghị quyết liên tịch số 01 giữa Bộ Công an và Hội LHPN Việt Nam giai đoạn 2012- 2017 về “quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và mắc tệ nạn xã hội” đã được biểu dương và khen thưởng.