Your IP: 192.168.51.1
2017-09-23 16:12

Sáng ngày 01/12/2016, Uỷ ban nhân dân huyện Lạc Thuỷ tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

hoi nghi quoc phong dia phuong 01

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đến dự có các đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Bảo - Phó Chính uỷ - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Thu Hằng - Thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh huyện, lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn đã về dự.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Bảo - Phó Chính uỷ - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh

Phát biểu tại hội nghị

Năm 2016, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể của huyện. Đặc biệt có sự đoàn kết thống nhất cao từ huyện đến đơn vị cơ sở. Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai, tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ đã đề ra. Cơ quan quân sự các cấp đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ chính quyền địa phương, thủ trưởng cơ quan, đơn vị có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, gắn nhiệm vụ quốc phòng vào các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện. Nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương trong năm đã đạt được những kết quả cao trên các mặt công tác và có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Một số đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương trong năm đó là: Ban Chỉ huy quân sự huyện, lực lượng vũ trang xã Thanh Nông; xã Đồng Tâm; xã Hưng Thi, thị trấn Chi Nê; xã Khoan Dụ, xã An Lạc; xã Lạc Long; tự vệ Công ty TNHHMTV Sông Bôi; tự vệ UBND huyện; Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Tây Bắc. Trong xây dựng lực lượng luôn đảm bảo đủ số lượng, chất lượng, năng lực, trình độ sẵn sàng chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Làm tốt việc đăng ký, quản lý nguồn dự bị động viên. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được triển khai toàn diện, thực hiện đảm bảo dân chủ, công bằng, đúng luật định. Năm 2016, huyện Lạc Thủy đã bàn giao 122 nam công dân lên đường lập ngũ đạt 100 % chỉ tiêu, tăng 14,1 % so với năm 2015.

Đồng chí Hoàng Thị Thu Hằng - Thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch HĐND huyện

Tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Trong công tác sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện nâng cao sức mạnh tổng hợp, lực lượng vũ trang huyện Lạc Thủy đã thực hiện nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên điều chỉnh, bổ xung và luyện tập, xử lý có hiệu quả các tình huống trong phòng chống giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ và diễn tập phòng chống khủng bố huyện năm 2016, luyện tập, diễn tập chỉ huy cơ quan một bên, một cấp đảm bảo đúng nội dung, thời gian theo quy định. Thông qua diễn tập đã nâng cao một bước năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng, hiệu lực quản lý điều hành của chính quyền, vai trò làm tham mưu, phối hợp hiệp đồng của cơ quan quân sự, công an, các ban nghành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh gắn với phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2016 của lực lượng vũ trang trong huyện. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương năm 2016, đồng chí nhấn mạnh: Các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể trong huyện tiếp tục tăng cường xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh; giải quyết có hiệu quả, kịp thời các tình huống an ninh, trật tự xảy ra tại cơ sở; tập trung chỉ đạo bảo vệ an toàn các ngày lễ lớn và các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong năm 2017; tiếp tục chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh về mọi mặt.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, 17 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng quân sự địa phương đã được biểu dương và khen thưởng./.