gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

616260
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
993
834
4972
560822
15967
21040
616260

Your IP: 54.81.76.247
2018-07-19 03:36

Ngày 24/8/2016, UBND huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên giai đoạn 1996 – 2016.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng Tá Nguyễn Quốc Toản – Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình; đồng chí Nguyễn Văn Hải – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo ban, ngành liên quan; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, các đồng chí chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn đã về dự.

Trong những năm qua, việc quán triệt, triển khai thực hiện pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên của huyện Lạc Thủy được tổ chức nghiêm túc, đúng luật, hiệu quả. Đã xây dựng được lực lượng có số lượng hợp lý, tinh gọn, biên chế lực lượng đủ cho các đầu mối nhận nguồn, lực lượng dự bị động viên đã tích cực tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, là lực lượng nòng cốt trong phong trào bảo vệ tổ quốc, trong lao động sản xuất xóa đói giảm nghèo, góp phần cùng toàn đảng, toàn quân và toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới. Thực hiện tốt các quy định đăng ký, quản lý quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật, làm tốt công tác tạo nguồn tuyển chọn thanh niên nhập ngũ. Phối hợp với các đơn vị có quân nhân xuất ngũ, nắm chắc số lượng, chất lượng, thời gian xuất ngũ, tổ chức đón nhận và đăng ký, quản lý quân nhân vào ngạch dự bị theo pháp lệnh. Chỉ đạo đăng ký, phương tiện kỹ thuật, sắp xếp đủ cho các đầu mối nhận nguồn của bộ, quân khu, tỉnh và huyện đảm bảo nguyên tắc gần, gọn địa bàn. Tổ chức báo động kiểm tra sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng động viên và huấn luyện diễn tập cho các đơn vị dự bị động viên theo chỉ tiêu hàng năm được giao. Thông qua quá trình huấn luyện đã từng bước nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chỉ huy, năng lực quản lý và trình độ kỹ thuật, khả năng hiệp đồng tác chiến đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Thượng Tá Nguyễn Quốc Toản – Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình và đồng chí Nguyễn Văn Hải – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của các cấp, các ngành và đặc biệt là cơ quan Ban chỉ huy quân sự từ huyện đến các xã, thị trấn, các đơn vị lực lượng vũ trang trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện pháp lệnh về dự bị động viên. Các đồng chí nhấn mạnh: trong thời gian tới, cần xác định công tác quốc phòng an ninh, trong đó có nhiệm vụ thực hiện pháp lệnh về dự bị động viên là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài. Do vậy, phải tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền về thực hiện công tác quốc phòng nói chung, pháp lệnh về dự bị động viên nói riêng. Nắm rõ và triển khai một cách cụ thể để các tầng lớp nhân dân, các ngành nắm rõ những quy định về nghĩa vụ quân sự, pháp lệnh dự bị động viên. Đối với các địa phương, cần phải có các biện pháp quản lý, nắm chắc lực lượng dự bị động viên trên địa bàn. Quan tâm đầy đủ kịp thời các chế độ chính sách đối với quân nhân dự bị và gia đình theo quy định. Chú trọng xây dựng, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho lực lượng dự bị động viên. Đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất. Thường xuyên nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về quân sự địa phương.

Tại hội nghị tổng kết, 05 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện pháp lệnh về lực lượng dự bị đông viên giai đoạn 1996 – 2016 đã được biểu dương và khen thưởng.

Biên tập: Mạnh Khỏe

Kỹ thuật: Sỹ Trung

Cộng tác viên: Xuân Đạt