gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

860183
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
345
526
5477
805029
13961
25362
860183

Your IP: 3.92.28.84
2019-07-21 10:44

Ngày 20/6, BCĐ Trung ương về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác phòng chống thiên tai và TKCN năm 2018, triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

          Chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có các đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chỉnh phủ; Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Trưởng BCĐ T.Ư về phòng chống thiên tai và TKCN, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và TKCN; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Phó Trưởng Ban Thường trực.

          Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

          Tại điểm cầu trực tuyến huyện Lạc Thủy có các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã về dự.

          Năm 2018, thiên tai không diễn ra dồn dập và khốc liệt như năm 2017 nhưng vẫn là năm có nhiều thiên tai lớn cùng những yếu tố cực đoan, dị thường diễn ra trên khắp các vùng miền cả nước với 16/21 hình thái. Thiệt hại do thiên tai gây ra đã giảm nhiều so với trung bình nhiều năm. Cụ thể, đã có 224 người chết và mất tích (92 người do mưa lũ, chiếm 41%; 82 người do lũ quét, sạt lở đất, chiếm 37%; 50 người do các thiên tai khác, chiếm 22%); 1.967 nhà bị đổ, trôi; 31.335 nhà bị ngập, hư hỏng và di dời khẩn cấp; 261.377 ha lúa và hoa màu bị ngập, thiệt hại; 43.159 ha cây công nghiệp, cây ăn quả bị đổ gãy; 29.400 con gia súc và 774.427 con gia cầm bị chết; 11.900 ha nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại; 884 km đê, kè, kênh mương, bờ bao và 8,4 triệu m³ đất đá đường Quốc lộ và đường giao thông nông thôn bị sạt trượt; hơn 86km bờ sông, bờ biển bị sạt lở; 107 tàu thuyền bị chìm do bão. Tổng thiệt hại ước tính gần 20.000 tỷ đồng. Những tháng đầu năm 2019, thiên tai xảy ra ở khắp các vùng miền trên cả nước. Gần đây nhất, từ ngày 25/5 đến ngày 01/6, các tỉnh miền núi phía Bắc đã có mưa to đến rất to, gây ngập, lụt, sạt lở đất, lũ quét tại các tỉnh Quảng Ninh, Cao Bằng, Yên Bái, làm 23 người chết và mất tích; 36 người bị thương và thiệt hại lớn về hoa màu, tài sản của nhân dân.

          Với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BCĐ T.Ư về PCTT, sự vào cuộc của các Bộ, ngành, địa phương và nhân dân nên công tác phòng chống thiên tai đã được triển khai đồng bộ, nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Các hoạt động thông tin, truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng được đẩy mạnh và có nhiều cải tiến với nhiều hình thức phong phú hiệu quả. Để ứng phó với thiên tai, đã huy động 362.426 lượt cán bộ, chiến sỹ quân đội, công an, dân quân tự vệ và các lực ượng khác: xử lý trên 1.200 vụ, cứu đươc 1.560 người, 88 phương tiện; kêu gọi và thông báo cho trên 804.000 lượt phương tiện/3.680.000 lượt người biết thông tin về bão; giúp dân chằng chống trên 265.000 nhà; hỗ trợ sơ tán 137.734 hộ/681.265 người. Thủ tướng Chính phủ đã hỗ trợ 9.461 tỷ đồng và huy động 36 triệu USD từ nguồn ODA; hỗ trợ 5.705 tấn gạo cứu đói; 1.234 tấn giống hạt cùng nhiều hỗ trợ khác. Sau thiên tai, chủ động tái thiết, phục hồi nhanh chóng, ổn định cuộc sống, góp phần duy trì tăng trưởng, phát triển KT-XH nói chung, nhất là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

          Nhận định tình hình năm 2019, bão sẽ hoạt động muộn hơn trung bình nhiều năm, tập trung ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại các vùng núi, đặc biệt là khu vực Tây Bắc; trên một số sông, suối nhỏ và thượng lưu các sông vẫn có khả năng xuất hiện lũ lớn.

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Theo đánh giá của Liên Hợp quốc, Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia bị ảnh hưởng bởi thiên tai mạnh nhất, vì vậy phải xác định việc phòng, chống thiên tai là nhiệm vụ hết sức quan trọng, vừa trước mắt vừa lâu dài, phải xây dựng xã hội, đất nước an toàn trước thiên tai, lấy phòng là chính. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương phải luôn chủ động, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ và có phương án ứng phó với thiên tai trong mọi hoàn cảnh. Năm 2019, cần triển khai quyết liệt các giải pháp đồng bộ từ phòng ngừa đến ứng phó và khắc phục hậu quả nhằm giảm thiểu thiệt hại nhất là đảm bảo tính mạng của người dân, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển KT-XH của đất nước. Tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao tại các Nghị quyết, Nghị định, Chỉ thị, văn bản chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BCH T.Ư về PCTT; kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống thiên tai; tập trung nguồn lực cho công tác phòng chống thiên tai và nâng cao chất lượng công tác dự báo, cảnh báo, khả năng chống chịu của các công trình hồ đập. Thông tin, truyền thông là giải pháp quan trọng để nâng cao nhận thức cộng đồng, giảm thiểu rủ ro thiên tai, tránh tình trạng bị động, lúng túng khi thiên tai xảy ra./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 14/3, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban chuyên đề quý I năm 2019 về:" Công tác quản lý bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông”.

truc tuyen an ninh tt 01

Cùng với khí thế vui vẻ, phấn khởi của ngày hội tòng quân ở các địa phương. Ngày 20/02/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lạc Thủy đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019.

le giao nhan quan nam 2019 01

Dự và chúc mừng các tân binh của huyện Lạc Thủy lên đường nhập ngũ có các đồng chí lãnh đạo Sở, ngành của tỉnh; đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy. Các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể, các xã, thị trấn, người thân của các tân binh và đông đảo nhân dân trong huyện.

le giao nhan quan nam 2019 02

Ngay từ sáng sớm các dòng người, xe cộ đổ về sân vận động trung tâm của huyện để mừng tiễn thanh niên lên đường lập ngũ năm nay thật đông đúc và náo nhiệt. Cờ hoa rực rỡ, tiếng trống hội nhộn nhịp, khí thế sôi nổi, xen lẫn sự lưu luyến, bịn rịn của cả các tân binh và người thân. Với tiết trời ấm áp của những ngày đầu xuân, những tân binh trẻ như chững chạc hơn trong những bộ quân phục mới.

le giao nhan quan nam 2019 03

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ của huyện Lạc Thủy luôn hoàn thành chỉ tiêu giao. Năm 2019, huyện nhà giao 125 nam công dân cho Bộ quốc phòng và Bộ công an. Trong đó, Bộ quốc phòng gồm 6 đơn vị: Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đoàn nghi lễ Bộ quốc phòng; Trung tâm huấn luyện 334 tổng cục kỹ thuật; Lữ đoàn 144 bộ tổng tham mưu; Sư đoàn 395 quân khu 3 và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; và đơn vị Công an tỉnh thuộc Bộ công an.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã thắp đài lửa truyền thống và đồng chí Nguyễn Văn Hải – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện đã gióng hồi trống hội tòng quân.

le giao nhan quan nam 2019 04

Phát biểu tại lễ giao nhận quân năm 2018, đồng chí Quách Thế Ngọc – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã nhấn mạnh: Trải qua các cuộc kháng chiến chống thực dân đế quốc và chiến tranh bảo vệ tổ quốc. Huyện Lạc Thủy đã có hàng vạn người con hăng hái lên đường tham gia nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ chiến đấu giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế cao cả ở Campuchia, giúp nước bạn Lào. Chúng ta luôn tự hào với những thành tích mà các thế hệ thanh niên huyện nhà đã đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tiếp bước truyền thống của quê hương anh hùng, mỗi năm huyện Lạc Thủy đã có hàng trăm thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Được rèn luyện trong môi trường quân đội, công an. Nhiều đồng chí đã trưởng thành và trở thành cán bộ, lãnh đạo chỉ huy cao cấp trong và ngoài quân đội. Góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của huyện nhà.

le giao nhan quan nam 2019 05

Trong buổi lễ giao nhận quân, cảm xúc buồn vui xen lẫn không chỉ có ở các tân binh. Mà bạn bè, đại diện chính quyền các cấp và đặc biệt là người thân của các tân binh cũng có những tâm trạng, cảm xúc, và mong muốn gửi gắm đến con em của mình trước giờ lên đường nhập ngũ.

le giao nhan quan nam 2019 06

Buổi lễ giao nhận quân của huyện Lạc Thủy được chuẩn bị chu đáo, diễn ra trang nghiêm, nhanh chóng, an toàn. Quân số được giao đầy đủ cho các đơn vị tiếp nhận. Tin tưởng rằng với khí thế hăng hái, phấn khởi ngay những ngày đầu năm mới của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ. Các tân binh của huyện Lạc Thủy sẽ cố gắng phấn đấu rèn đức, luyện tài. Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

le giao nhan quan nam 2019 07

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 25/01/2019, Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an ninh trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

tong ket an ninh quoc phong 01

Đồng chí Đại tá Trịnh Văn Cường - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Trịnh Văn Cường - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình, đồng chí Dương Văn Hào - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo 09 huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Công an tỉnh Hòa Bình, các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo 09 huyện, các đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn đã về dự.

tong ket an ninh quoc phong 02

Đồng chí Dương Văn Hào - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trường Ban chỉ đạo 09

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2018, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội nên đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia; thực hiện tốt các Nghị quyết liên tịch, Quy chế phối hợp nên công tác phòng chống tội phạm, ma túy, phòng chống HIV/AIDS, mại dâm và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã đạt được nhiều kết quả. Chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, điều tra khám phá nhiều vụ án, triệt xóa các điểm mua bán trái phép chất ma túy, cờ bạc, đẩy mạnh công tác lập hồ sơ quản lý giáo dục tại xã, phường, thị trấn, hồ sơ cai nghiện bắt buộc; Phối hợp xử lý nhiều vụ việc liên quan đến không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phối hợp ngăn chặn tình trạng sử dụng pháo trái phép trong dịp tết Nguyên đán; phong trào toàn dân bảo vệ an tinh Tổ quố được củng cố, phát triển. Do đó tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản được giữ vững ổn định, không có đột xuất, bất ngờ, không có “điểm nóng” về an ninh trật tự góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó vẫn còn xảy ra một số vụ việc như: phạm pháp hình sự phát hiện 41 vụ, 41 đối tượng giảm 18 vụ so với năm 2017; tội phạm về trật tự xã hội phát hiện 35 vụ, 34 đối tượng hậu quả làm 17 người bị tương, tài sản thiệt hại ước tính khoảng 477 triệu đồng, điển hình xảy ra 01 vụ khai thác khoáng sản trái phép gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết 02 người; tội phạm về ma túy: phát hiện, bắt giữ 6 vụ, 7 đối tượng, thu giữ 7,62 Gram Heroin, 7,749 Gram MTTH; tai nạn, va chạm giao thông: xảy ra 11 vụ, làm chết 10 người, bị tương 9 người; tai nạn cháy xảy ra 01 vụ thiệt hại tài sản khoảng 10 triệu đồng; tệ nạn xã hội: phát hiện, bắt giữ 9 vụ, 29 đối tượng cờ bạc.

tong ket an ninh quoc phong 03

Các cá nhân, tập thể được biểu dương, khen thưởng tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Cường – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình và đồng chí Dương Văn Hào – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo 09 huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Ban chỉ đạo 09 đạt được trong năm vừa qua, đồng thời các đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019: Nâng cao trách nhiệm chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo môi trường an ninh, an toàn để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện. Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; phòng, chống khủng bố; bảo vệ an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm và các dịp lễ, Tết, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn huyện; tiếp tục kiềm chế, làm giảm tội phạm, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông; không để xảy ra cháy, nổ gây hậu quả đặt biệt nghiêm trọng; tăng cường xây dựng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, hướng về cơ sở; phát huy hiệu quả các tổ chức quần chúng tự quản, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giữ gìn ANTT.

tong ket an ninh quoc phong 04

Toàn cảnh hội nghị.

Cũng tại hội nghị các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018 đã được biểu dương, khen thưởng.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 10/01/2019, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

hn truc tuyen an toan giao thong nam 2018 01

 

          Đồng chí Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng Ban ATGT tỉnh chủ trì hội nghị.

          Về phía điểm cầu huyện Lạc Thủy có đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND - Trưởng Ban ATGT huyện, các đồng chí thành viên Ban ATGT huyện đã về dự.

          Năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” , với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh, sự vào cuộc của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của nhân dân, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh tiếp tục được đảm bảo, tai nạn giao thông được kiềm chế. Năm 2018 trên địa bàn tỉnh xảy ra 102 vụ tai nạn giao thông, làm chết 79 người và bị thương 79 người, bằng số vụ, tăng 01 người chết so với năm 2017. Nguyên nhân chủ yếu gây TNGT là do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không chấp hành các quy định về trật tự ATGT như: Lạm dụng rượu, bia, phóng nhanh, vượt ẩu, đi không đúng phần đường quy định; nguyên nhân tử vong cao do người đi mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm. Số vụ TNGT do nam giới gây ra chiếm 97,06%; độ tuổi gây ra tai nạn nhiều nhất là từ 27-55 tuổi chiếm trên 62%; phương tiện xảy ra tai nạn nhiều nhất là ô tô, chiếm trên 58% tổng số vụ TNGT xảy ra.

          Nhìn chung, tình hình TT ATGT năm 2018 vẫn diễn biến phức tạp, chưa đạt được mục tiêu đề ra là giảm trên 5% cả ba tiêu chí, số người chết tăng 01 người. Việc kiểm soát tải trọng phương tiện còn diễn biến phức tạp do các đối tượng vi phạm vẫn lén lút hoạt động, đi vào đường giao thông nông thôn để né tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng. Công tác quản lý hành lang ATGT đường bộ còn chưa chặt chẽ, dẫn đến tình trạng lấn chiếm, tái lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ, lòng đường còn tiếp diễn.

          Năm ATGT 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, tỉnh Hòa Bình đặt mục tiêu tiếp tục kiềm chế TNGT giảm cả 3 tiêu chí từ 5% trở lên. Trong đó tập trung tổ chức chiến dịch tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT theo chuyên đề, các nguyên nhân chính gây TNGT, chú trọng tuyên truyền trong trường học, khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng cao để nâng cao nhân thức người tham gia giao thông. Tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự ATGT.

          Tham luận tại hội nghị, đại biểu các điểm cầu huyện, thành phố và sở, ngành đã tập trung phân tích rõ hơn nguyên nhân gây tai nạn giao thông, đề xuất một số giải pháp nhằm giảm thiểu TNGT, tăng cường quản lý hành lang ATGT, đảm bảo ATGT đường thủy nội địa.

          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh đề nghị trong năm 2019 cần tập trung khắc phục những yếu kém, hạn chế còn tồn tại của năm 2018. Trong đó đặc biệt yêu cầu các huyện Kỳ Sơn, thành phố Hòa Bình, Tân Lạc- là 3 huyện trong năm 2018 tăng cả 3 tiêu chí về TNGT; 2 huyện Mai Châu, Lương Sơn- 2 địa phương tăng 2 tiêu chí về TNGT tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp đảm bảo TT ATGT. Tập trung khắc phục các điểm đen về TNGT là Thung Khe, Thung Nhuối, Dốc Cun, nghiên cứu đề xuất xây dựng đường cứu nạn; Xây dựng hệ thống camera giám sát, đặc biệt ở các tuyến đường trọng điểm. Xử lý nghiêm vi phạm về an toàn hành lang ATGT, nhất là xử lý vi phạm về xây dựng, quản lý mốc giới. Tăng cường kiểm soát tải trọng xe, Chủ tịch UBND tỉnh giao các huyện phải chịu trách nhiệm về kiểm soát xe vận chuyển vật liệu tại các mỏ tài nguyên. Giao Sở GTVT chủ trì, họp thống nhất việc quản lý cảng Thung Nai, nghiên cứu xây dựng bến thủy nội địa cảng thành phố Hòa Bình. Tăng cường thông tin, tuyên truyền đối với nhóm đối tượng chủ yếu gây TNGT. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố, sở, ngành tăng cường phối hợp, quyết liệt triển khai các giải pháp nhằm đạt mục tiêu giảm 5% trở lên cả 3 tiêu chí về TNGT trong năm 2019./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

Botuphap copy

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015