gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 phongchongthamnhung

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333
images

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

2036273
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
282
416
4622
1983000
14927
15231
2036273

Your IP: 23.20.20.52
2022-01-27 05:14

Cùng với khí thế vui vẻ, phấn khởi của ngày hội tòng quân ở các địa phương. Ngày 03/03/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lạc Thủy đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021.

le giao nhan quan 2021 01

Dự và chúc mừng các tân binh của huyện Lạc Thủy lên đường nhập ngũ có đồng chí Bùi Tiến Lực - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đồng chí Quách Tất Liêm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể, các xã, thị trấn, người thân của các tân binh và đông đảo nhân dân trong huyện.

le giao nhan quan 2021 02

Ngay từ sáng sớm các người thân và bạn bè của 123 người con ưu tú của quê hương đổ về sân vận động trung tâm của huyện để mừng tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Xen lẫn sự lưu luyến, bịn rịn của cả các tân binh và người thân, với tiết trời ấm áp của những ngày đầu xuân, những tân binh trẻ như chững chạc hơn trong những bộ quân phục mới.

le giao nhan quan 2021 03

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ của huyện Lạc Thủy luôn hoàn thành chỉ tiêu giao. Năm 2021, huyện Lạc Thủy có 123 tân binh lên đường nhập ngũ. Trong đó: Bộ Quốc phòng nhận 100 tân binh, Bộ Công an nhận 23 tân binh. Các tân binh được giao đến 7 đầu mối nhận quân, trong đó có 6 đầu mối quân sự, gồm: Tiểu đoàn 38 - Quân khu 3; Bộ Tổng tham mưu; Lữ đoàn 72 - Bộ Tư lệnh công binh; Tổng cục Kỹ thuật; Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bộ CHQS tỉnh. Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, chất lượng tân binh sức khoẻ loại 1, loại 2 đạt 85,4%; trình độ văn hoá THPT trở lên 80,5%; 91 tân binh đã học qua lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng.  

le giao nhan quan 2021 04

Phát biểu tại lễ giao nhận quân năm 2021, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã nhấn mạnh: Trải qua các cuộc kháng chiến chống thực dân đế quốc và chiến tranh bảo vệ tổ quốc. Huyện Lạc Thủy đã có hàng vạn người con hăng hái lên đường tham gia nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ chiến đấu giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc. Chúng ta luôn tự hào với những thành tích mà các thế hệ thanh niên huyện nhà đã đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tiếp bước truyền thống của quê hương anh hùng, mỗi năm huyện Lạc Thủy đã có hàng trăm thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Được rèn luyện trong môi trường Quân đội, Công an. Nhiều đồng chí đã trưởng thành và trở thành cán bộ, lãnh đạo chỉ huy cao cấp trong và ngoài quân đội. Góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của huyện nhà.

le giao nhan quan 2021 05

Trong buổi lễ giao nhận quân, cảm xúc buồn vui xen lẫn không chỉ có ở các tân binh. Mà Gia đình, bạn bè, đại diện chính quyền các cấp cũng có những tâm trạng, cảm xúc, và mong muốn gửi gắm đến con em của mình trước giờ lên đường nhập ngũ.

le giao nhan quan 2021 06

Buổi lễ giao nhận quân của huyện Lạc Thủy được chuẩn bị chu đáo, diễn ra trang nghiêm, nhanh chóng, đảm bảo đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch Covid 19. Quân số được giao đầy đủ cho các đơn vị tiếp nhận. Tin tưởng rằng với khí thế hăng hái, phấn khởi ngay những ngày đầu năm mới của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ. Các tân binh của huyện Lạc Thủy sẽ cố gắng phấn đấu rèn đức, luyện tài. Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

le giao nhan quan 2021 07

Biên tập: Nguyễn Xuân Hòa

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 4/9, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Triển khai nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Quan su huyen tong ket nhap ngu 01

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Trường - Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã tới dự, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2020, thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phối hợp tốt với các nghành, các xã thị trấn nắm nguồn, sơ, khám, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng trình tự, đúng luật định, công khai, dân chủ. Năm 2020, toàn huyện Lạc Thủy đã giao 114 thanh niên cho 5 đơn vị nhận quân đạt chỉ tiêu trên giao, không có trường hợp nào phải bù đổi.

Quan su huyen tong ket nhap ngu 02

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020 vẫn còn những tồn tại hạn chế như việc đăng ký, nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ của một số xã, thị trấn chưa thực hiện nghiêm túc; Nhiều thanh niên đi làm ăn xa không chấp hành lệnh gọi khám; một số trường hợp cố tình làm sai lệch sức khỏe; hoặc cũng có những trường hợp vi phạm trật tự xã hội, có tiền án tiền sự,...vv

Quan su huyen tong ket nhap ngu 03

Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, đảm bảo chỉ tiêu và kế hoạch trên giao. Đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện yêu cầu các các cơ quan tham mưu nhất là cơ quan Quân sự, Công an, Y tế phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, các xã, thị trấn quản lý, nắm chắc số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2021. Làm tốt công tác sơ, khám tuyển đảm bảo chất lượng, đúng luật định. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, luật công an nhân dân đến mọi tầng lớp nhân dân đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự để mọi người hiểu và tự giác chấp hành luật. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh, chống lệnh./.

Biên tập: Nguyễn Xuân Hòa

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 11/11, Ban điều hành dự án nâng cao năng lực các cấp Hội chữ thập đỏ trong quản lý rủi ro thiên tai sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe trong tình huống khẩn cấp tỉnh Hòa Bình phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Lạc Thủy tổ chức hội thi phòng ngừa ứng phó thiên tai và sơ cấp cứu.

Tham gia hội thi có 03 đội đến từ 03 xã trong vùng dự án là Yên Bồng, Khoan Dụ và Đồng Tâm. Mỗi đội đã trải qua 03 phần thi bao gồm phần thi chào hỏi, phần thi truyền thông về vệ sinh nước sạch, phòng chống dịch bệnh và phần thi thực hành sơ cấp cứu trong tình huống khẩn cấp. Hội thi được tổ chức là dịp để nâng cao năng lực, kỹ năng đối phó với thiên tai thảm họa cho người dân để mỗi khi gặp sự cố có thể đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của gia đình, cộng đồng. Đồng thời biết cách sơ cấp cứu người bị nạn trong tình huống khẩn cấp trước khi chuyển đến cơ sở y tế để cứu chữa.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho xã Khoan Dụ, giải Nhì thuộc về xã Yên Bồng và giải Ba thuộc về xã Đồng Tâm./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 8/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

hoi dong nghia vu quan su 01

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2019, thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã phối hợp tốt với các cơ quan ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn làm tốt chức năng tham mưu từ khâu nắm nguồn, sơ khám tuyển, đảm bảo đúng trình tự, đúng luật định, công khai, dân chủ. Năm qua, huyện Lạc Thủy đã giao 125 nam thanh niên đạt 100% chỉ tiêu trên giao với tuổi đời từ 18 -25, trong đó sức khỏe loại 1 và loại 2 chiến trên 60%.

hoi dong nghia vu quan su 02

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ vẫn còn những khó khăn, tồn tại đã được đại biểu dự hội nghị chỉ rõ như: Công tác đăng ký, nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ ở một số xã, thị trấn thực hiện chưa nghiêm túc, dẫn đến thiếu chỉ tiêu sơ khám tuyển. Việc tuyên truyền, phổ biến cho thanh niên về luật nghĩa vụ quân sự, trách nhiệm của thanh niên trong nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc chưa được quan tâm thường xuyên. Nhiều thanh niên tìm cách trốn, tránh, chống lệnh, cố tình làm sai lệnh sức khỏe về mắt, huyết áp, hoặc cũng có những thanh niên có lối sống không lành mạnh như xăm trổ, nghiện ma túy, vi phạm trật tự xã hội, có tiền án, tiền sự.

hoi dong nghia vu quan su 03

Năm 2020, yêu cầu nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng và chỉ tiêu cao hơn năm trước. Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân, huyện Lạc Thủy yêu cầu các cơ quan tham mưu cần làm tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ về luật nghĩa vụ quân sự. Thực hiện tốt công tác đăng ký tuổi 17, rà soát nắm nguồn, phúc tra công dân nằm trong độ tuổi từ 18 – 25 sẵn sàng nhập ngũ; Quản lý nắm chắc số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2020, làm tốt công tác điều động thanh niên đi sơ tuyển, khám sức khỏe, hoàn thiện hồ sơ, phát lệnh gọi nhập ngũ đảm bảo chất lượng đúng luật định, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh, chống lệnh gọi nhập ngũ./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

scan 0001 0001

scan 0001 0002

Tuyên truyền Bầu cử

cong dich vu cong copy5

Tìm kiếm

Văn bản mới ban hành

Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCNdon vi bau cu huyen lac thuy copy

lacthuyduongdaynong

 

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

CHUAN  
   

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015