gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 phongchongthamnhung

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

1563572
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
2088
1928
11868
1499129
11868
32458
1563572

Your IP: 54.160.19.155
2020-08-07 09:10

Ngày 11/11, Ban điều hành dự án nâng cao năng lực các cấp Hội chữ thập đỏ trong quản lý rủi ro thiên tai sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe trong tình huống khẩn cấp tỉnh Hòa Bình phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Lạc Thủy tổ chức hội thi phòng ngừa ứng phó thiên tai và sơ cấp cứu.

Tham gia hội thi có 03 đội đến từ 03 xã trong vùng dự án là Yên Bồng, Khoan Dụ và Đồng Tâm. Mỗi đội đã trải qua 03 phần thi bao gồm phần thi chào hỏi, phần thi truyền thông về vệ sinh nước sạch, phòng chống dịch bệnh và phần thi thực hành sơ cấp cứu trong tình huống khẩn cấp. Hội thi được tổ chức là dịp để nâng cao năng lực, kỹ năng đối phó với thiên tai thảm họa cho người dân để mỗi khi gặp sự cố có thể đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của gia đình, cộng đồng. Đồng thời biết cách sơ cấp cứu người bị nạn trong tình huống khẩn cấp trước khi chuyển đến cơ sở y tế để cứu chữa.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho xã Khoan Dụ, giải Nhì thuộc về xã Yên Bồng và giải Ba thuộc về xã Đồng Tâm./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 8/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

hoi dong nghia vu quan su 01

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2019, thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã phối hợp tốt với các cơ quan ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn làm tốt chức năng tham mưu từ khâu nắm nguồn, sơ khám tuyển, đảm bảo đúng trình tự, đúng luật định, công khai, dân chủ. Năm qua, huyện Lạc Thủy đã giao 125 nam thanh niên đạt 100% chỉ tiêu trên giao với tuổi đời từ 18 -25, trong đó sức khỏe loại 1 và loại 2 chiến trên 60%.

hoi dong nghia vu quan su 02

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ vẫn còn những khó khăn, tồn tại đã được đại biểu dự hội nghị chỉ rõ như: Công tác đăng ký, nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ ở một số xã, thị trấn thực hiện chưa nghiêm túc, dẫn đến thiếu chỉ tiêu sơ khám tuyển. Việc tuyên truyền, phổ biến cho thanh niên về luật nghĩa vụ quân sự, trách nhiệm của thanh niên trong nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc chưa được quan tâm thường xuyên. Nhiều thanh niên tìm cách trốn, tránh, chống lệnh, cố tình làm sai lệnh sức khỏe về mắt, huyết áp, hoặc cũng có những thanh niên có lối sống không lành mạnh như xăm trổ, nghiện ma túy, vi phạm trật tự xã hội, có tiền án, tiền sự.

hoi dong nghia vu quan su 03

Năm 2020, yêu cầu nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng và chỉ tiêu cao hơn năm trước. Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân, huyện Lạc Thủy yêu cầu các cơ quan tham mưu cần làm tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ về luật nghĩa vụ quân sự. Thực hiện tốt công tác đăng ký tuổi 17, rà soát nắm nguồn, phúc tra công dân nằm trong độ tuổi từ 18 – 25 sẵn sàng nhập ngũ; Quản lý nắm chắc số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2020, làm tốt công tác điều động thanh niên đi sơ tuyển, khám sức khỏe, hoàn thiện hồ sơ, phát lệnh gọi nhập ngũ đảm bảo chất lượng đúng luật định, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh, chống lệnh gọi nhập ngũ./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

scan 0001 0001

scan 0001 0002

Ngày 20/6, BCĐ Trung ương về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác phòng chống thiên tai và TKCN năm 2018, triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

          Chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có các đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chỉnh phủ; Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Trưởng BCĐ T.Ư về phòng chống thiên tai và TKCN, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và TKCN; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Phó Trưởng Ban Thường trực.

          Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

          Tại điểm cầu trực tuyến huyện Lạc Thủy có các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã về dự.

          Năm 2018, thiên tai không diễn ra dồn dập và khốc liệt như năm 2017 nhưng vẫn là năm có nhiều thiên tai lớn cùng những yếu tố cực đoan, dị thường diễn ra trên khắp các vùng miền cả nước với 16/21 hình thái. Thiệt hại do thiên tai gây ra đã giảm nhiều so với trung bình nhiều năm. Cụ thể, đã có 224 người chết và mất tích (92 người do mưa lũ, chiếm 41%; 82 người do lũ quét, sạt lở đất, chiếm 37%; 50 người do các thiên tai khác, chiếm 22%); 1.967 nhà bị đổ, trôi; 31.335 nhà bị ngập, hư hỏng và di dời khẩn cấp; 261.377 ha lúa và hoa màu bị ngập, thiệt hại; 43.159 ha cây công nghiệp, cây ăn quả bị đổ gãy; 29.400 con gia súc và 774.427 con gia cầm bị chết; 11.900 ha nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại; 884 km đê, kè, kênh mương, bờ bao và 8,4 triệu m³ đất đá đường Quốc lộ và đường giao thông nông thôn bị sạt trượt; hơn 86km bờ sông, bờ biển bị sạt lở; 107 tàu thuyền bị chìm do bão. Tổng thiệt hại ước tính gần 20.000 tỷ đồng. Những tháng đầu năm 2019, thiên tai xảy ra ở khắp các vùng miền trên cả nước. Gần đây nhất, từ ngày 25/5 đến ngày 01/6, các tỉnh miền núi phía Bắc đã có mưa to đến rất to, gây ngập, lụt, sạt lở đất, lũ quét tại các tỉnh Quảng Ninh, Cao Bằng, Yên Bái, làm 23 người chết và mất tích; 36 người bị thương và thiệt hại lớn về hoa màu, tài sản của nhân dân.

          Với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BCĐ T.Ư về PCTT, sự vào cuộc của các Bộ, ngành, địa phương và nhân dân nên công tác phòng chống thiên tai đã được triển khai đồng bộ, nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Các hoạt động thông tin, truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng được đẩy mạnh và có nhiều cải tiến với nhiều hình thức phong phú hiệu quả. Để ứng phó với thiên tai, đã huy động 362.426 lượt cán bộ, chiến sỹ quân đội, công an, dân quân tự vệ và các lực ượng khác: xử lý trên 1.200 vụ, cứu đươc 1.560 người, 88 phương tiện; kêu gọi và thông báo cho trên 804.000 lượt phương tiện/3.680.000 lượt người biết thông tin về bão; giúp dân chằng chống trên 265.000 nhà; hỗ trợ sơ tán 137.734 hộ/681.265 người. Thủ tướng Chính phủ đã hỗ trợ 9.461 tỷ đồng và huy động 36 triệu USD từ nguồn ODA; hỗ trợ 5.705 tấn gạo cứu đói; 1.234 tấn giống hạt cùng nhiều hỗ trợ khác. Sau thiên tai, chủ động tái thiết, phục hồi nhanh chóng, ổn định cuộc sống, góp phần duy trì tăng trưởng, phát triển KT-XH nói chung, nhất là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

          Nhận định tình hình năm 2019, bão sẽ hoạt động muộn hơn trung bình nhiều năm, tập trung ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại các vùng núi, đặc biệt là khu vực Tây Bắc; trên một số sông, suối nhỏ và thượng lưu các sông vẫn có khả năng xuất hiện lũ lớn.

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Theo đánh giá của Liên Hợp quốc, Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia bị ảnh hưởng bởi thiên tai mạnh nhất, vì vậy phải xác định việc phòng, chống thiên tai là nhiệm vụ hết sức quan trọng, vừa trước mắt vừa lâu dài, phải xây dựng xã hội, đất nước an toàn trước thiên tai, lấy phòng là chính. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương phải luôn chủ động, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ và có phương án ứng phó với thiên tai trong mọi hoàn cảnh. Năm 2019, cần triển khai quyết liệt các giải pháp đồng bộ từ phòng ngừa đến ứng phó và khắc phục hậu quả nhằm giảm thiểu thiệt hại nhất là đảm bảo tính mạng của người dân, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển KT-XH của đất nước. Tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao tại các Nghị quyết, Nghị định, Chỉ thị, văn bản chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BCH T.Ư về PCTT; kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống thiên tai; tập trung nguồn lực cho công tác phòng chống thiên tai và nâng cao chất lượng công tác dự báo, cảnh báo, khả năng chống chịu của các công trình hồ đập. Thông tin, truyền thông là giải pháp quan trọng để nâng cao nhận thức cộng đồng, giảm thiểu rủ ro thiên tai, tránh tình trạng bị động, lúng túng khi thiên tai xảy ra./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 14/3, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban chuyên đề quý I năm 2019 về:" Công tác quản lý bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông”.

truc tuyen an ninh tt 01

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

CHUAN  
   

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015