gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

615804
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
1371
1392
4516
560822
15511
21040
615804

Your IP: 54.224.111.99
2018-07-18 20:27

Cùng với khí thế vui vẻ, phấn khởi của ngày hội tòng quân ở các địa phương. Ngày 05/03/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lạc Thủy đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018.

giao nhan quan 2018 01

Đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy

thắp đài lửa truyền thống.

Dự và chúc mừng các tân binh của huyện Lạc Thủy lên đường nhập ngũ có đồng chí Đinh Quốc Liêm – Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Nội chính tỉnh ủy; đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy. Các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn, người thân của các tân binh và đông đảo nhân dân trong huyện.

giao nhan quan 2018 02

Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

gióng hồi trống hội tòng quân.

Ngay từ sáng sớm các dòng người, xe cộ đổ về sân vận động trung tâm của huyện để mừng tiễn thanh niên lên đường lập ngũ năm nay thật đông đúc và náo nhiệt. Cờ hoa rực rỡ, tiếng trống hội nhộn nhịp, khí thế sôi nổi, xen lẫn sự lưu luyến, bịn rịn của cả các tân binh và người thân. Với tiết trời ấm áp của những ngày đầu xuân, những tân binh trẻ như chững chạc hơn trong những bộ quân phục mới.

giao nhan quan 2018 03

Đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện

tặng hoa cho các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ.

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ của huyện Lạc Thủy luôn hoàn thành chỉ tiêu giao. Năm 2018, huyện nhà giao 125 nam công dân cho bộ quốc phòng và bộ công an. Trong đó, Bộ quốc phòng gồm 6 đơn vị: Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đoàn nghi lễ Bộ quốc phòng; Trung tâm huấn luyện 334 tổng cục kỹ thuật; Lữ đoàn 144 bộ tổng tham mưu; sư đoàn 395 quân khu 3 và bộ chỉ huy quân sự tỉnh; và đơn vị Công an tỉnh thuộc Bộ công an. 100% thanh niên nhập ngũ đều có sức khỏe loại 1 và loại 2. 74,5% tân binh có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên; 100% thanh niên nhập ngũ đều là đoàn viên, trong đó có 5 đồng chí là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

giao nhan quan 2018 04

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã thắp đài lửa truyền thống và đồng chí Quách Tất Liêm – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã gióng hồi trống hội tòng quân.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân năm 2018, đồng chí Quách Tất Liêm - Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh : Trải qua các cuộc kháng chiến chống thực dân đế quốc và chiến tranh bảo vệ tổ quốc. Huyện Lạc Thủy đã có hàng vạn người con hăng hái lên đường tham gia nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ chiến đấu giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế cao cả ở Campuchia, giúp nước bạn Lào. Chúng ta luôn tự hào với những thành tích mà các thế hệ thanh niên huyện nhà đã đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tiếp bước truyền thống của quê hương anh hùng, mỗi năm huyện Lạc Thủy đã có hàng trăm thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Được rèn luyện trong môi trường quân đội, công an. Nhiều đồng chí đã trưởng thành và trở thành cán bộ, lãnh đạo chỉ huy cao cấp trong và ngoài quân đội. Góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của huyện nhà.

giao nhan quan 2018 07

Trong buổi lễ giao nhận quân, cảm xúc buồn vui xen lẫn không chỉ có ở các tân binh. Mà bạn bè, đại diện chính quyền các cấp và đặc biệt là người thân của các tân binh cũng có những tâm trạng, cảm xúc, và mong muốn gửi gắm đến con em của mình trước giờ lên đường nhập ngũ.

giao nhan quan 2018 06

Buổi lễ giao nhận quân của huyện Lạc Thủy được chuẩn bị chu đáo, diễn ra trang nghiêm, nhanh chóng, an toàn. Quân số được giao đầy đủ cho các đơn vị tiếp nhận. Tin tưởng rằng với khí thế hăng hái, phấn khởi ngay những ngày đầu năm mới của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ. Các tân binh của huyện Lạc Thủy sẽ cố gắng phấn đấu rèn đức, luyện tài. Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

giao nhan quan 2018 05

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 05/12, UBND huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương (QP - QSĐP) năm 2017.

tong ket quan su dia phuong 01

Đồng chí Đại tá Vũ Thành Nam - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Ngày 14/9, Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đã tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng (TĐQT) Lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2012 – 2017.

thiduaquyetthang01

Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy

Tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Ngày 31/8/2017, tại tiền sảnh Nhà văn hóa Trung tâm hyện, Ban ATGT huyện Lạc Thủy đã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2017. Thực hiện kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình về tổ chức phát động năm ATGT năm 2017.

antoangiaothong01

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu khai mạc tháng hành động An toàn giao thông năm 2017

Năm 2017, để tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện, tạo chuyển biến trong nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến mọi tầng lớp nhân dân.

antoangiaothong02

Toàn cảnh lễ ra quân tháng hành động An toàn giao thông năm 2017

Nâng cao vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác chỉ đạo triển khai tại các cơ quan, đơn vị, địa phương về tổ chức thực hiện chấp hành về trật tự ATGT, không vi phạm lấn chiếm lòng đường, hè phố; tạo tiền đề cho các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động “Tháng hành động” và những tháng tiếp theo; đồng thời thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu năm An toàn giao thông 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, kéo giảm tai nạn giao thông về số vụ, số người chết và số người bị thương; nâng cao nhận thức của toàn xã hội. Tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, mà trước hết là trách nhiệm của các cấp, các ngành các xã, thị trấn trong công tác quản lý đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

antoangiaothong03

Đoàn diễu hành trên các trục đường chính

Sau buổi lễ, đoàn viên thanh niên của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, cùng đông đảo các em học sinh cấp 1 và trường trung học cơ sở thị trấn Chi Nê đã diễu hành trên các trục đường chính trên địa bàn toàn huyện.

antoangiaothong04

Đoàn diễu hành trên các trục đường chính

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 9/8/2017, tại nhà văn hóa trung tâm huyện. Huyện Lạc Thủy long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình (16/8/1947 – 16/8/2017).

LLVT01

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình

Tặng hoa chúc mừng Lễ kỷ niệm.

Tới dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình; đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các xã thị trấn.

LLVT02

Lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình

Tặng hoa chúc mừng Lễ kỷ niệm.

Trước giờ lễ kỷ niệm được tiến hành, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và đại biểu về dự đã đến dâng hương, hoa và báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng tại đền tưởng niệm và nghĩa trang Liệt sỹ của huyện.

LLVT03

Đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy vin - Bí thư Huyện ủy

Tặng hoa chúc mừng Lễ kỷ niệm.

Diễn văn kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình do  đồng chí Dương Văn Hào - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban tổ chức trình bày tại buổi lễ đã nêu rõ: Lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình ra đời trong phong trào đấu tranh cách mạng của nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Dưới sự lãnh đạo của Xứ ủy Bắc kỳ và Ban Tỉnh ủy lâm thời Hoà Bình, từ Chiến khu Mường Khói, lực lượng chính trị, lực lượng vũ trang làm nòng cốt cùng đông đảo quần chúng nhân dân đứng lên khởi nghĩa tiến ra châu lỵ Lạc Sơn và tỉnh lỵ Hoà Bình, đập tan bộ máy ngụy quyên tay sai của giặc Nhật, giành chính quyền. Lập nên Ủy ban cách mạng lâm thời các cấp. Thực hiện chủ trương của Trung ương, Chính phủ và Bộ Quôc phòng, để đáp ứng yêu cầu kháng chiến lâu dài, toàn dân, toàn diện chống thực dân Pháp xâm lược, ngày 16/8/1947, đồng chí Lê Đông - Bí thư triệu tập Hội nghị Tỉnh ủy tại xóm Khị, xã Nhân Nghĩa, huyện Lạc Sơn để kiểm điểm tình hình hoạt động của các ngành, các địa phương, về phát triển đảng viên mới và phong trào dân quân du kích trên các xã, tuyến đường huyết mạch; Hội nghị quyết định thành lập Tỉnh đội dân quân Hòa Bình.

LLVT04

Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy

Tặng hoa chúc mừng Lễ kỷ niệm.

Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, LLVT tỉnh đã chiến đấu và phối hợp chiến đấu 1.780 trận; tiêu diệt và bắt 3.406 tên địch; phá hủy 18 khẩu trọng pháo, trung liên, đại liên; bắn cháy, bắn hỏng 16 ca nô, tàu chiến, 51 xe vận tải; phá huy 03 kho quân trang, quân dụng; thu 529 súng các loại, 120.000 viên đạn... toàn tỉnh có 955 người con thuộc các dân tộc anh em tham gia quân đội, 1.169.000 lượt con em đi dân công, thanh niên xung phong phục vụ kháng chiến. Trong kháng chiến chống Mỹ, dân quân 02 xã Lũng Vân và Bắc Sơn, huyện Tân Lạc đã dũng cảm đánh trả máy bay Mỹ, bắt sống giặc lái, thu toàn bộ vũ khí trang bị. Ngày 21/8/1972, dân quân xã Lạc Long - Huyện Lạc Thuỷ kiên trì phục kích địch, bắn rơi 01 máy bay không người lái của giặc Mỹ. Trong 12 ngày đêm từ 18 đến 29/12/1972, chia lửa với quân dân Thủ đô Hà Nội, quân dân Hoà Bình liên tiếp lập chiến công giòn giã bắn rơi 03 máy bay Mỹ, bắt sống 05 giặc lái.

LLVT05

Với những thành tích đặc biệt xuất xắc, trong kháng chiến chống thực dân Pháp, chống đế quốc Mỹ xâm lược và trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Hoà Bình và 10 huyện, thành phố, 62 xã, phường, thị trấn được tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.

LLVT06

Phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, Lực lượng vũ trang huyện trong những năm qua đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền triển khai có hiệu quả nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương trên địa bàn. Đẩy mạnh việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI- XII) và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ”, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.Với những thành tích đặc biệt xuất sắc đó, quân và dân huyện Lạc Thủy đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu đơn vị anh hùng LLVT nhân dân cho 8 tập thể, 01 tập thể được phong tặng danh hiệu anh hùng lao động; 01 cá nhân được truy tặng danh hiệu anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 18 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng; nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng huân, huy chương các loại. Ban chỉ huy quân sự huyện được tặng thưởng 02 huân chương Quân công, 01 huân chương Chiến công, 01 huân chương Bảo vệ Tổ quốc và nhiều phần thưởng cao quý khác.

LLVT07

 

Tại lễ kỷ niệm, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng quân đội nhân dân, củng cố quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc đã vinh dự được chủ tịch nước trao tặng huân chương bảo vệ tổ quốc hạng ba. Có 01 cá nhân có thời gian 25 năm phục vụ chiến đấu, góp phần xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ tổ quốc đã được tặng thưởng huy chương quân kỳ quyết thắng. 03 cá nhân có thời gian công tác cống hiến trên 5 năm, 10 năm góp phần xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ tổ quốc cũng đã vinh dự được chủ tịch nước tặng thưởng huy chương chiến sỹ vẻ vang hạng nhì, hạng ba. 15 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh và cuộc thi tìm hiểu lịch sử truyền thống 70 năm của lực lượng vũ trang đã được UBND huyện biểu dương và khen thưởng tại hội nghị.

LLVT08

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt