phongchongthamnhung

1420976

Your IP: 3.231.226.13
2020-05-30 18:50

Vừa qua, Phó giáo sư, tiến sỹ Lê Quốc Doanh - Ủy viên ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn đã có buổi thăm quan mô hình trồng cây ăn quả có múi tại huyện Lạc Thủy.

Là huyện có khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ, giao thông đường bộ, đường thủy thuận lợi cộng với sự năng động trong lãnh đạo chỉ đạo, điều hành của cấp ủy chính quyền địa phương và sự mạnh dạn trong làm ăn phát triển kinh tế của người dân. Do vậy mà những năm trở lại đây, kinh tế xã hội của huyện Lạc Thủy phát triển rất mạnh. Đặc biệt, trong lĩnh vực nông nghiệp, huyện Lạc Thủy đã cụ thể hóa các chủ chương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về nông nghiệp nông thôn. Ban hành đề án tái cơ cấu nghành nông nghiệp, đề án phát triển cây ăn quả. Tính đến nay, diện tích cây ăn quả có múi của toàn huyện Lạc Thủy đã lên đến trên 1.200ha, Trong đó có tới trên 700ha diện tích là trồng Cam.

Tại buổi đi thăm mô hình trồng cây ăn quả có múi tại huyện Lạc Thủy, Thứ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh cho biết: Bộ đánh giá rất cao huyện Lạc Thủy đã xác định được cây trồng chủ lực trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp đặc biệt là tiềm năng về cây ăn quả. Bà con nông dân đã áp dụng đúng quy trình chăm sóc do vậy cây trồng có sức sống tốt, năng suất cao, cho thu nhập ổn định. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị tỉnh Hòa Bình nói chung và Lạc Thủy nói riêng cần làm tốt công tác quản lý về giống cây ăn quả đặc biệt là cây có múi. Lựa chọn giống cây có chất lượng trong việc trồng thay thế cũng như mở rộng diện tích. Quan tâm đầu tư thâm canh để giữ sức khỏe vườn cây, có như vậy cây trồng mới sinh trưởng phát triển tốt, kháng sâu bệnh, cho năng suất, chất lượng cao./.

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

CHUAN