gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

637695
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
993
759
2467
585150
11539
25863
637695

Your IP: 54.198.41.76
2018-08-14 20:11

Ngày 16/5/2017, UBND huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết lễ hội du lịch năm 2017, triển khai công tác lễ hội du lịch năm 2018.

tong ket du lich 01

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Dương Văn Hào - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức lễ hội du lịch huyện Lạc Thủy; các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo du lịch huyện, Ban tổ chức lễ hội du lịch huyện năm 2017 lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đã về dự.

Xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế quan trọng của địa phương. Vì vậy, công tác quản lý nhà nước về du lịch đóng một vai trò quan trọng, định hướng cho du lịch phát triển về mọi mặt với mục tiêu khai thác tối đa lợi thế, đóng góp ngày càng nhiều cho nền kinh tế của huyện trên cơ sở phát triển ổn dịnh và bền vững. Trên cơ sở nhiệm vụ được giao, ban chỉ đạo lễ hội du lịch huyện Lạc Thủy đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện công tác quản lý du lịch và các loại hình dịch vụ trong địa bàn huyện, tiếp tục chỉ đạo các xã thị, trấn tổ chức thực hiện đề án phát triển du lịch huyện Lạc Thủy giai đoạn 2015 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Trong 6 tháng đầu năm, ước tính số lượng khách về dâng hương, tham quan vãn cảnh trên địa bàn toàn huyện là 450.000 lượt khách. Công tác bảo đảm an ninh trật tư, vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện tốt trong suốt mùa lễ hội. Đối với khu di tích địa điểm nhà máy in tiền xã Cố Nghĩa, 6 tháng đầu năm đã đón khoảng 11.000 lượt khách đến dâng hương, dâng hoa, báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh. 100% các xã thị trấn có điểm di tích xếp hạng đã tổ chức lễ hội truyền thống đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách. Tính đến ngày 02/5/2017, tổng nguồn thu từ khu danh lam thắng cảnh quần thể hang động khu vực Chùa Tiên, xã Phú Lão là: 10.479.197.500 đồng.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn những tồn tại hạn chế trong công tác tổ chức lễ hội du lịch năm 2017 đã được các đại biểu về dự hội nghị chỉ rõ như: công tác quản lý, khai thác các điểm di tích lịch sử văn hoá, di tích thắng cảnh còn lộn xộn chưa đúng với chức năng và yêu cầu nhiệm vụ của ngành và địa phương. Công tác đảm bảo an ninh trật tự cho mùa lễ hội chưa triệt để. Các hiện tượng chèo kéo khách, trộm cắp vẫn còn xảy ra, tinh thần trách nhiệm của một một phận nhỏ làm công tác giữa gìn An ninh trật tự còn chưa cao. Công tác quản lý, xử lý các trường hợp an xin, ăn mày chưa chặt chẽ, chưa triệt để, còn nhiều trường hợp người già và các cháu trẻ nhỏ ăn xin xảy ra trên địa bàn. Công tác quảng bá, xúc tiến du lịch chưa được đầu tư đúng mức, việc tổ chức khai thác các tuyến điểm, tuor du lịch chưa hiệu quả. Tình trạng rác thải môi trường tại các điểm du lịch chưa được giải quyết triệt để. Việc bảo tồn các giá trị văn hoá truyền thống chưa được các địa phương quan tâm đúng mức, các cá nhân được giao trông coi, bảo vệ di tích đặt quá nhiều các đĩa giọt dầu và hòm công đức để thu tiền của du khách, tự ý cơi nới, xây dựng làm biến dạng di tích. Tình trạng kêu gọi công đức, mặc cả công đức vẫn xảy ra tại các điểm di tích.

Phát biểu chỉ đạo, kết luận tại hội nghị đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Dương Văn Hào - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức lễ hội du lịch huyện đã giải trình các kiến nghị của các đại biểu về dự hội nghị. Đồng thời các đồng chí đã nhấn mạnh tầm quan trọng của du lịch trong phát triển kinh tế xã hội của huyện, góp phần nâng cao đời sống người dân. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: trên cơ sở nhiệm vụ được giao, các nghành, các xã thị trấn cần tổ chức thực hiện tốt, xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể trong việc khơi dậy bản sắc văn hóa dân tộc trong các lễ hội truyền thống của địa phương. Nâng cao hình ảnh du lịch Lạc Thuỷ thông qua các chương trình quảng cáo có tính chất chuyên nghiệp bằng hình ảnh, đa dạng hoá các hình thức thông tin tuyên truyền, các ấn phẩm phát hành thông tin một cách thường xuyên và liên tục theo các kênh khác nhau, có chất lượng để phản ánh, giới thiệu về du lịch Lạc Thuỷ. Tăng cường kiểm tra quản lý kinh doanh đảm bảo vệ sinh an toàn thức phẩm, xử lý nghiêm khăc các trường hợp vi phạm theo quy định. Đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trong khu vực, nhiêm yết giá thu các loại phí công khai, đúng quy định. Thường xuyên kiểm tra xử lý nghiêm khắc các tệ nạn xảy ra trong khu du lịch, xử lý nghiêm các trường hợp xâm hại di tích. Làm hồ sơ đề nghị với tỉnh và bộ văn hóa kiểm tra công nhân khu du lịch chùa Tiên trở thành khu du lịch Quốc gia theo lộ trình từ nay đến năm 2020.

Cũng tại hội nghị các tập thể, cá nhân xuất sắc trong mùa lễ hội 2017 đã được biểu dương và khen thưởng./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt