gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 phongchongthamnhung

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

1624462
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
1904
1306
3210
1565396
29196
43562
1624462

Your IP: 3.92.74.105
2020-09-22 20:35

Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện. Ngày 28 tháng 07 năm 2020 Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với UBND xã Thống Nhất tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản và các biện pháp phòng chống bệnh trên đàn bò cho 50 học viên là các hộ đang chăn nuôi bò sinh sản tại thôn Đồng Huống, xã Thống Nhất.

Tại lớp tập huấn các học viên được tiếp thu kỹ thuật chọn giống bò nuôi sinh sản, kỹ thuật chăn bò sinh sản, cách phát hiện bò động dục, xác định thời điểm phối giống, cách đỡ đẻ cho bò, chăm sóc bê sơ sinh, chăm sóc bò đực giống và các biện pháp kỹ thuật trong phòng chống dịch bệnh trên đàn bò. Ngoài ra học viên còn được giảng viên là cán bộ kỹ thuật Trung tâm giải đáp, tháo gỡ những vấn đề người chăn nuôi gặp phải trong quá trình chăn nuôi.

Cuối buổi tập huấn các học viên đều khẳng định sẽ áp dụng tốt kỹ thuật vào quá trình chăn nuôi và đề nghị Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tạo điều kiện mở dịch vụ thụ tinh nhân tạo cho bò để người chăn nuôi bò thuận tiện trong việc phối giống cho đàn bò trên địa bàn.

Kết thúc buổi tập huấn các học viên được Trung tâm Dịch Vụ Nông nghiệp huyện phát chế độ hỗ trợ tập huấn theo qui định hiện hành./.

KS: Đinh thị Tuyết

Trung Tâm Dịch Vụ Nông Nghiệp

Chỉ còn ít ngày nữa là đến lễ Giáng sinh. Đây không chỉ là niềm vui của riêng bà con Công giáo, mà còn là ngày hội của nhiều người dân cùng hưởng không khí nhộn nhịp, chuẩn bị cho một mùa giáng sinh

Đối với Giáo xứ Khoan dụ có 5 họ đạo với trên 3000 giáo dân. Công tác chuẩn bị cho đêm Noel được Giáo xứ Khoan dụ chuẩn bị từ đầu tháng 12. Nhà thờ được trang trí lộng lẫy. Mỗi giáo dân phụ trách một nhiệm vụ, người thì trang trí đường lên, người trang trí bên trong, bên ngoài nhà thờ, người phụ trách sân khấu, hang đá. Các tiết mục văn nghệ biểu diễn trong đêm Giáng sinh được tập luyện chu đáo. Các giáo dân đã khéo léo tạo thành hang đá nơi Chúa sinh ra để tạo nên một bức tranh đầy màu sắc.

Mùa giáng sinh đang đến rất gần, người dân nơi đây đang náo nức chờ đón ngày Chúa Giáng sinh. Ngoài việc hoàn thành nốt các công việc ở nhà thờ, người dân tập trung trang trí nhà cửa để thể hiện tấm lòng và sự tôn kính của mình đối với ngày lễ trọng đại của tôn giáo.

Có thể nói, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền trong huyện, sự đoàn kết của nhân dân, đời sống về vật chất và tinh thần của bà con Công giáo trên địa bàn huyện đã có nhiều thay đổi, hoạt động tôn giáo luôn được đảm bảo, lương giáo sống đoàn kết, yêu thương, bà con Công giáo luôn ý thức “sống tốt đời đẹp đạo”, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 27/11/2019, Vừa qua Hội LHPN tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình “Xóm kiểu mẫu”, “Gia đình kiểu mẫu” trong xây dựng Nông thôn mới năm 2019 tại thôn đồi xã Thanh Nông huyện Lạc Thuỷ

Với mục đích nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ trong việc xây dựng Nông thôn mới, đồng thời huy động sự tham gia ủng hộ của hộ gia đình, nhân dân và các cấp, ngành trong thực hiện xây dựng mô hình nông thôn mới kiểu mẫu bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, trong đó quan tâm đến tạo cảnh quan, môi trường xanh – sạch – đẹp, văn minh, văn hóa. Năm 2019, Hội LHPN tỉnh đã nhân rộng mô hình “Xóm kiểu mẫu”, “Gia đình kiểu mẫu” trong xây dựng Nông thôn mới ra toàn tỉnh, đối với huyện lạc Thuỷ mô hình đặt tại thôn Đồi xã thanh nông. Mô hình đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, sự tích cực của 216 hộ dân tham gia mô hình, xây dựng kế hoạch, cho hộ dân đăng ký và tổ chức thực hiện, đảm bảo sự đồng thuận của tất cả các hộ tham gia mô hình và sự ủng hộ của nhân dân tại địa phương với nhiều cách làm hay, sáng tạo, huy động sự tự giác tham gia của người dân cũng như sự vào cuộc, hỗ trợ của các cá nhân, đơn vị, tổ chức và địa phương.

Đến nay, các mô hình cơ bản đã đi vào hoạt động nề nếp, sự đổi thay được thấy hàng ngày, bằng những việc làm từ trong từng hộ, đến những hoạt động tập thể của cả xóm, như: quy hoạch lại vườn tược, chuồng trại, các công trình phụ trợ ngăn nắp, gọn gàng; di dời chuồng trại ra xa khu nhà ở; xây dựng cống, rãnh thoát nước thải; trồng cắt tỉa hàng rào xanh, xây, trát, sơn, trang trí tường rào; duy trì hoạt động vệ sinh môi trường, thu gom rác định kỳ; trồng hoa, cây xanh tại Nhà văn hóa, dọc đường đi; Sau một năm nhân rộng mô hình, diện mạo thôn có có quy hoạch nhà cửa đảm bảo hợp vệ sinh, huy động được cộng đồng nhân dân trong xóm tích cực tham gia trong các hoạt động, một số địa phương dần đáp ứng được tiêu chuẩn của xóm du lịch cộng đồng, thu hút đông đảo du khách đến thăm.

Tại hội nghị, để ghi nhận những kết quả, nỗ lực của đội ngũ cán bộ thôn, xóm, các hộ gia đình và nhân dân trong các mô hình, Hội LHPN tỉnh đã tặng bằng khen cho tập thể và hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng mô hình “Xóm kiểu mẫu”, “Gia đình kiểu mẫu”.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Hội CCB huyện Lạc Thuỷ tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày Hội CCB và tổng kết công tác Hội năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hòa Bình; đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã đến dự.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc; truyền thống 30 năm xây dựng và phát triển Hội Cựu Chiến binh Việt Nam. Trong 30 năm qua, phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, Hội CCB  huyện Lạc Thuỷ luôn làm tốt nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững an ninh chính trị ở cơ sở; gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh”, “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc”, giúp nhau phát triển kinh tế, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ tại địa phương... đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển chung của địa phương. Các hội viên nêu cao tinh thần gương mẫu, chấp hành nghiêm túc các quy định, đoàn kết và giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”. Hội CCB các cấp thường xuyên chăm lo, xây dựng tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động.

       Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch hội CCB tỉnh Hòa Bình và đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hội CCB các cấp trong huyện đối với sự phát triển kinh tế xã hội của huyện trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định các hội viên cựu chiến binh tại các địa phương luôn là lực lượng nòng cốt trong mọi phong trào của huyện nhà, đồng thời là những tấm gương mẫu mực cho thế hệ trẻ trong việc chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện xây dựng huyện nông thôn mới giàu đep, văn minh. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Đồng chí Chủ tịch HĐND Huyện mong muốn: Hội Cựu chiến Binh huyện tiếp tục giữ vững bản chất Bộ đội Cụ Hồ, tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và đạo đức; phối hợp với các ban ngành tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho các cán bộ hội viên, chống lại các thủ đoạn âm mưu của các thế lực thù địch, toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào Cựu chiến binh gương mẫu, giúp nhau phát triển kinh tế, cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Vừa qua, Phó giáo sư, tiến sỹ Lê Quốc Doanh - Ủy viên ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn đã có buổi thăm quan mô hình trồng cây ăn quả có múi tại huyện Lạc Thủy.

Là huyện có khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ, giao thông đường bộ, đường thủy thuận lợi cộng với sự năng động trong lãnh đạo chỉ đạo, điều hành của cấp ủy chính quyền địa phương và sự mạnh dạn trong làm ăn phát triển kinh tế của người dân. Do vậy mà những năm trở lại đây, kinh tế xã hội của huyện Lạc Thủy phát triển rất mạnh. Đặc biệt, trong lĩnh vực nông nghiệp, huyện Lạc Thủy đã cụ thể hóa các chủ chương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về nông nghiệp nông thôn. Ban hành đề án tái cơ cấu nghành nông nghiệp, đề án phát triển cây ăn quả. Tính đến nay, diện tích cây ăn quả có múi của toàn huyện Lạc Thủy đã lên đến trên 1.200ha, Trong đó có tới trên 700ha diện tích là trồng Cam.

Tại buổi đi thăm mô hình trồng cây ăn quả có múi tại huyện Lạc Thủy, Thứ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh cho biết: Bộ đánh giá rất cao huyện Lạc Thủy đã xác định được cây trồng chủ lực trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp đặc biệt là tiềm năng về cây ăn quả. Bà con nông dân đã áp dụng đúng quy trình chăm sóc do vậy cây trồng có sức sống tốt, năng suất cao, cho thu nhập ổn định. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị tỉnh Hòa Bình nói chung và Lạc Thủy nói riêng cần làm tốt công tác quản lý về giống cây ăn quả đặc biệt là cây có múi. Lựa chọn giống cây có chất lượng trong việc trồng thay thế cũng như mở rộng diện tích. Quan tâm đầu tư thâm canh để giữ sức khỏe vườn cây, có như vậy cây trồng mới sinh trưởng phát triển tốt, kháng sâu bệnh, cho năng suất, chất lượng cao./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

CHUAN  
   

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015