Your IP: 3.92.28.84
2019-07-21 10:50

Ngày 9/5/2019, UBND huyện Lạc Thuỷ tổ chức hội nghị chống thất thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện năm 2019.

chong that thu ngan sach 01

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 04 tháng đầu năm 2019, công tác chống thất thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả tích cực. Tính đến hết 30/4/2019, tổng thu ngân sách trên địa bàn 17,82 tỷ đồng, đạt 32,9% so với dự toán UBND tỉnh giao, Đạt 25,6% so với dự toán HĐND huyện, trong đó thu từ thuế và phí (không tính tiền sử dụng đất) thực hiện 15,45 tỷ đồng; thu thuế công thương nghiệp dịch vụ ngoài quốc doanh 8,963 tỷ đồng; thuế GTGT 8,084 tỷ đồng; thu tiền sử dụng đất 2,491 tỷ đồng… Nhìn chung hầu hết các khoản đều đạt và tăng trưởng so với cùng kỳ, tuy nhiên còn một số khoản thu giảm như: thu tiền thuê đất; thuế giá trị gia tăng.

chong that thu ngan sach 02

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Chi cục thuế chủ động kiểm tra, rà soát các nguồn thu phát sinh trên địa bàn và các khoản nợ đọng, các doanh nghiệp có số nợ đọng lớn; Tham mưu cho ban chỉ đạo phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác thu thuế về lĩnh vực đất đai; Rà soát danh sách nợ đọng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; Tăng cường công tác kiểm tra thuế, chú trọng công tác kiểm tra tại địa bàn; tăng cường công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế theo đúng quy định./.

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2019, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã tổ chức hội nghị báo cáo viên quý I năm 2019.

bao cao vien quy 1 nam 2019

Tham dự có các đồng chí báo cáo viên cấp huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đã về dự.

Tại hội nghị các báo cáo viên đã được nghe đồng chí Phạm Quanh Bình - Trưởng phòng Tuyên truyền, Báo chí, Xuất bản (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) triển khai 2 chuyền đề: “Thông báo tình hình thời sự trong nước và quốc tế thời gian gần đây”; “Một số vấn đề về nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền bảo hiểm y tế trong giai đoạn hiện nay.

bao cao vien quy 1 nam 2019 01

Qua hội nghị, đã giúp đội ngũ báo cáo viên huyện và cơ sở nắm được đầy đủ, chính xác thông tin. Từ đó, các Báo cáo viên sẽ tập trung tuyên truyền đến các cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn huyện.

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Hướng dẫn tải chi tiết tại đây!

Ngày 30/5/2018, UBND huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức tuyên dương giáo viên giỏi, học sinh tiêu biểu năm học 2017-2018.

Phát huy truyền thống vùng đất hiếu học, trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lạc thuỷ đã không ngừng nổ lực vươn lên, vượt qua khó khăn đạt được nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy và đào tạo, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lạc Thuỷ đã tập chung chỉ đạo quyết liệt việc nâng cao chất lượng giáo dục. Trong năm học 2017-2018 toàn huyện lạc thuỷ có trên 349 lượt giáo viên, 152 học sinh giỏi các cấp, 4 giáo viên tổng phụ trách đội giỏi. nét nổi bật trong năm học này là số lượng giáo viên dậy giỏi, học sinh, học viên giỏi vấp tỉnh tăng cao hơn năm trước, 100% các môn dự thi có 25% học sinh người dân tộc đạt giải cao. Kết quả mà mà ngành giáo dục huyện lạc thuỷ đã được đã và đang khẳng định chất lượng bồi dưỡng giáo viên, học sinh trong thời kỳ đổi mới. Ngành giáo dục huyện Lạc Thuỷ là một trong những đơn vị xuất sắc trong phong trào dạy và học của tỉnh Hoà Bình với nhiều thầy cô giáo và các em học sinh đạt giải cao trong kỳ thi Giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Văn Hào - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lạc Thuỷ đạt được trong năm học 2017 - 2018. Phát huy những kết quả đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lạc Thuỷ tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, từng bước rút ngắn khoảng cách chất lượng giữa vùng khó khăn với vùng thuận lợi; chú trọng nâng dần chất lượng giáo dục ngoại ngữ và tin học. Quan tâm hơn đến việc giáo dục lí tưởng, đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng cho học sinh. Bên cạnh việc bồi dưỡng học sinh giỏi về văn hóa, thể dục thể thao, sáng tạo khoa học kỹ thuật cần phát hiện nhân tố mới có tố chất về năng khiếu để bồi dưỡng giúp các em phát triển tố chất và kỹ năng toàn diện cho học sinh. Xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo có phẩm chất chính trị tốt, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, tập trung đổi mới phương pháp dạy học, nêu cao tinh thần trách nhiệm nghề nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới.

Tại buổi lễ, UBND huyện lạc thuỷ đã tuyên dương, trao thưởng cho những học sinh, giáo viên đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi, giáo viên giỏi năm học 2017 – 2018./.

niêm yết

Botuphap copy