gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 phongchongthamnhung

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333
images

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

1876828
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
1220
1353
3715
1821039
16308
22264
1876828

Your IP: 3.80.6.131
2021-05-18 14:14

Ngày 12/3, UBND huyện đã tổ chức hội nghị thảo luận giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa 20, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Căn cứ luật bầu cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân năm 2015, Thực hiện văn bản của ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện về quy trình tổ chức hội nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị, giới thiệu người tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại hội nghị, 100% đại biểu dự đã thống nhất giới thiệu đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBD huyện; 02 phó chủ tịch UBND huyện là đồng chí Hoàng Thị Thu Hằng, đồng chí Nguyễn Ngọc Vân và đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chánh văn phòng HĐND &UBND huyện để Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện hiệp thương, giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Biên tập: Nguyễn Xuân Hòa

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Trong 02 ngày 27 và 28/3, tại Hà Nội, Ban Bí thư T.Ư Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc “Về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Trung ương, tại Nhà Quốc hội, kết nối với 67 điểm cầu các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương và đường truyền mở rộng đến hơn 7.300 điểm cầu cơ sở.

Tới dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự, chủ trì và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự còn có các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XIII cùng các đồng chí cán bộ chủ chốt các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn hệ thống chính trị và đông đảo cán bộ, đảng viên.

Tại điểm cầu trực tuyến Huyện ủy Lạc Thủy có đồng chí Bùi Trung Kiên – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Đức – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXV, các đồng chí Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, Trưởng, phó các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, các đồng chí báo cáo viên cấp huyện. Tại điểm cầu ở các xã, thị trấn có các đồng chí trong BCH đảng bộ xã, thị trấn, trưởng các ban ngành, đoàn thể, chi ủy các chi bộ trực thuộc Đảng ủy đã về dự.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Quán triệt sâu sắc nội dung Chỉ thị 01-CT/TW, ngày 9/3/2021 của Bộ Chính trị, để bảo đảm cho việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đạt kết quả cao, các cấp ủy, tổ chức đảng, MTTQ, các đoàn thể, nhất là người đứng đầu cần nhận thức sâu sắc việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng là công việc thường xuyên, phải được thực hiện một cách nghiêm túc, bài bản, khoa học trong suốt cả nhiệm kỳ. Mỗi cán bộ, đảng viên nắm vững và thực hiện đúng đắn, sáng tạo Nghị quyết của Đảng, tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng, sự đồng thuận cao trong nhân dân, phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ.

Đồng chí yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng ngay sau hội nghị tập trung xây dựng chương trình hành động, cụ thể hóa bằng các kế hoạch, dự án, đề án khả thi, sát với điều kiện thực tế, định lượng được kết quả, hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao đời sống nhân dân và sự phát triển mạnh mẽ của mỗi địa phương, đơn vị. Đặc biệt, các cơ quan Trung ương theo chức năng, nhiệm vụ của mình tập trung nghiên cứu, sớm cụ thể hóa, thể chế hóa nội dung Nghị quyết Đại hội XIII thành luật pháp, cơ chế, chính sách để sớm thực thi trong đời sống; kịp thời khắc phục hạn chế, yếu kém mà Đại hội đã chỉ ra, nhất là trong khâu chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Đồng chí cũng yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá chất lượng nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội và việc xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của mỗi địa phương, đơn vị.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo viên là các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư khóa XIII trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các văn kiện Đại hội XIII của Đảng hoặc được phân công theo lĩnh vực, quán triệt các chuyên đề: “Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; “Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng của Ban Chấp hành T.Ư khóa XII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; “Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 -2025”; “Những nhận thức mới và tư duy mới về quốc phòng Việt Nam”; “Những nhận thức mới và tư duy mới về an ninh quốc gia”.

Biên tập: Nguyễn Xuân Hòa

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện. Ngày 28 tháng 07 năm 2020 Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với UBND xã Thống Nhất tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản và các biện pháp phòng chống bệnh trên đàn bò cho 50 học viên là các hộ đang chăn nuôi bò sinh sản tại thôn Đồng Huống, xã Thống Nhất.

Tại lớp tập huấn các học viên được tiếp thu kỹ thuật chọn giống bò nuôi sinh sản, kỹ thuật chăn bò sinh sản, cách phát hiện bò động dục, xác định thời điểm phối giống, cách đỡ đẻ cho bò, chăm sóc bê sơ sinh, chăm sóc bò đực giống và các biện pháp kỹ thuật trong phòng chống dịch bệnh trên đàn bò. Ngoài ra học viên còn được giảng viên là cán bộ kỹ thuật Trung tâm giải đáp, tháo gỡ những vấn đề người chăn nuôi gặp phải trong quá trình chăn nuôi.

Cuối buổi tập huấn các học viên đều khẳng định sẽ áp dụng tốt kỹ thuật vào quá trình chăn nuôi và đề nghị Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tạo điều kiện mở dịch vụ thụ tinh nhân tạo cho bò để người chăn nuôi bò thuận tiện trong việc phối giống cho đàn bò trên địa bàn.

Kết thúc buổi tập huấn các học viên được Trung tâm Dịch Vụ Nông nghiệp huyện phát chế độ hỗ trợ tập huấn theo qui định hiện hành./.

KS: Đinh thị Tuyết

Trung Tâm Dịch Vụ Nông Nghiệp

Chỉ còn ít ngày nữa là đến lễ Giáng sinh. Đây không chỉ là niềm vui của riêng bà con Công giáo, mà còn là ngày hội của nhiều người dân cùng hưởng không khí nhộn nhịp, chuẩn bị cho một mùa giáng sinh

Đối với Giáo xứ Khoan dụ có 5 họ đạo với trên 3000 giáo dân. Công tác chuẩn bị cho đêm Noel được Giáo xứ Khoan dụ chuẩn bị từ đầu tháng 12. Nhà thờ được trang trí lộng lẫy. Mỗi giáo dân phụ trách một nhiệm vụ, người thì trang trí đường lên, người trang trí bên trong, bên ngoài nhà thờ, người phụ trách sân khấu, hang đá. Các tiết mục văn nghệ biểu diễn trong đêm Giáng sinh được tập luyện chu đáo. Các giáo dân đã khéo léo tạo thành hang đá nơi Chúa sinh ra để tạo nên một bức tranh đầy màu sắc.

Mùa giáng sinh đang đến rất gần, người dân nơi đây đang náo nức chờ đón ngày Chúa Giáng sinh. Ngoài việc hoàn thành nốt các công việc ở nhà thờ, người dân tập trung trang trí nhà cửa để thể hiện tấm lòng và sự tôn kính của mình đối với ngày lễ trọng đại của tôn giáo.

Có thể nói, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền trong huyện, sự đoàn kết của nhân dân, đời sống về vật chất và tinh thần của bà con Công giáo trên địa bàn huyện đã có nhiều thay đổi, hoạt động tôn giáo luôn được đảm bảo, lương giáo sống đoàn kết, yêu thương, bà con Công giáo luôn ý thức “sống tốt đời đẹp đạo”, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 27/11/2019, Vừa qua Hội LHPN tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình “Xóm kiểu mẫu”, “Gia đình kiểu mẫu” trong xây dựng Nông thôn mới năm 2019 tại thôn đồi xã Thanh Nông huyện Lạc Thuỷ

Với mục đích nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ trong việc xây dựng Nông thôn mới, đồng thời huy động sự tham gia ủng hộ của hộ gia đình, nhân dân và các cấp, ngành trong thực hiện xây dựng mô hình nông thôn mới kiểu mẫu bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, trong đó quan tâm đến tạo cảnh quan, môi trường xanh – sạch – đẹp, văn minh, văn hóa. Năm 2019, Hội LHPN tỉnh đã nhân rộng mô hình “Xóm kiểu mẫu”, “Gia đình kiểu mẫu” trong xây dựng Nông thôn mới ra toàn tỉnh, đối với huyện lạc Thuỷ mô hình đặt tại thôn Đồi xã thanh nông. Mô hình đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, sự tích cực của 216 hộ dân tham gia mô hình, xây dựng kế hoạch, cho hộ dân đăng ký và tổ chức thực hiện, đảm bảo sự đồng thuận của tất cả các hộ tham gia mô hình và sự ủng hộ của nhân dân tại địa phương với nhiều cách làm hay, sáng tạo, huy động sự tự giác tham gia của người dân cũng như sự vào cuộc, hỗ trợ của các cá nhân, đơn vị, tổ chức và địa phương.

Đến nay, các mô hình cơ bản đã đi vào hoạt động nề nếp, sự đổi thay được thấy hàng ngày, bằng những việc làm từ trong từng hộ, đến những hoạt động tập thể của cả xóm, như: quy hoạch lại vườn tược, chuồng trại, các công trình phụ trợ ngăn nắp, gọn gàng; di dời chuồng trại ra xa khu nhà ở; xây dựng cống, rãnh thoát nước thải; trồng cắt tỉa hàng rào xanh, xây, trát, sơn, trang trí tường rào; duy trì hoạt động vệ sinh môi trường, thu gom rác định kỳ; trồng hoa, cây xanh tại Nhà văn hóa, dọc đường đi; Sau một năm nhân rộng mô hình, diện mạo thôn có có quy hoạch nhà cửa đảm bảo hợp vệ sinh, huy động được cộng đồng nhân dân trong xóm tích cực tham gia trong các hoạt động, một số địa phương dần đáp ứng được tiêu chuẩn của xóm du lịch cộng đồng, thu hút đông đảo du khách đến thăm.

Tại hội nghị, để ghi nhận những kết quả, nỗ lực của đội ngũ cán bộ thôn, xóm, các hộ gia đình và nhân dân trong các mô hình, Hội LHPN tỉnh đã tặng bằng khen cho tập thể và hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng mô hình “Xóm kiểu mẫu”, “Gia đình kiểu mẫu”.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Văn bản mới ban hành

Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCNlacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

CHUAN  
   

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015