gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

616792
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
1525
834
5504
560822
16499
21040
616792

Your IP: 54.161.40.41
2018-07-19 20:55

Ngày 30/5/2018, UBND huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức tuyên dương giáo viên giỏi, học sinh tiêu biểu năm học 2017-2018.

Phát huy truyền thống vùng đất hiếu học, trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lạc thuỷ đã không ngừng nổ lực vươn lên, vượt qua khó khăn đạt được nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy và đào tạo, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lạc Thuỷ đã tập chung chỉ đạo quyết liệt việc nâng cao chất lượng giáo dục. Trong năm học 2017-2018 toàn huyện lạc thuỷ có trên 349 lượt giáo viên, 152 học sinh giỏi các cấp, 4 giáo viên tổng phụ trách đội giỏi. nét nổi bật trong năm học này là số lượng giáo viên dậy giỏi, học sinh, học viên giỏi vấp tỉnh tăng cao hơn năm trước, 100% các môn dự thi có 25% học sinh người dân tộc đạt giải cao. Kết quả mà mà ngành giáo dục huyện lạc thuỷ đã được đã và đang khẳng định chất lượng bồi dưỡng giáo viên, học sinh trong thời kỳ đổi mới. Ngành giáo dục huyện Lạc Thuỷ là một trong những đơn vị xuất sắc trong phong trào dạy và học của tỉnh Hoà Bình với nhiều thầy cô giáo và các em học sinh đạt giải cao trong kỳ thi Giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Văn Hào - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lạc Thuỷ đạt được trong năm học 2017 - 2018. Phát huy những kết quả đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lạc Thuỷ tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, từng bước rút ngắn khoảng cách chất lượng giữa vùng khó khăn với vùng thuận lợi; chú trọng nâng dần chất lượng giáo dục ngoại ngữ và tin học. Quan tâm hơn đến việc giáo dục lí tưởng, đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng cho học sinh. Bên cạnh việc bồi dưỡng học sinh giỏi về văn hóa, thể dục thể thao, sáng tạo khoa học kỹ thuật cần phát hiện nhân tố mới có tố chất về năng khiếu để bồi dưỡng giúp các em phát triển tố chất và kỹ năng toàn diện cho học sinh. Xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo có phẩm chất chính trị tốt, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, tập trung đổi mới phương pháp dạy học, nêu cao tinh thần trách nhiệm nghề nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới.

Tại buổi lễ, UBND huyện lạc thuỷ đã tuyên dương, trao thưởng cho những học sinh, giáo viên đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi, giáo viên giỏi năm học 2017 – 2018./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Tài liệu hướng dẫn sử dụng thư điện tử công vụ tỉnh Hòa Bình

Danh sách địa chỉ thư:

+ Tải Danh sách mới cấp nhật

+ Tải Danh sách cũ

Ngày 16/5/2017, UBND huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết lễ hội du lịch năm 2017, triển khai công tác lễ hội du lịch năm 2018.

tong ket du lich 01

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Dương Văn Hào - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức lễ hội du lịch huyện Lạc Thủy; các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo du lịch huyện, Ban tổ chức lễ hội du lịch huyện năm 2017 lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đã về dự.

Xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế quan trọng của địa phương. Vì vậy, công tác quản lý nhà nước về du lịch đóng một vai trò quan trọng, định hướng cho du lịch phát triển về mọi mặt với mục tiêu khai thác tối đa lợi thế, đóng góp ngày càng nhiều cho nền kinh tế của huyện trên cơ sở phát triển ổn dịnh và bền vững. Trên cơ sở nhiệm vụ được giao, ban chỉ đạo lễ hội du lịch huyện Lạc Thủy đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện công tác quản lý du lịch và các loại hình dịch vụ trong địa bàn huyện, tiếp tục chỉ đạo các xã thị, trấn tổ chức thực hiện đề án phát triển du lịch huyện Lạc Thủy giai đoạn 2015 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Trong 6 tháng đầu năm, ước tính số lượng khách về dâng hương, tham quan vãn cảnh trên địa bàn toàn huyện là 450.000 lượt khách. Công tác bảo đảm an ninh trật tư, vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện tốt trong suốt mùa lễ hội. Đối với khu di tích địa điểm nhà máy in tiền xã Cố Nghĩa, 6 tháng đầu năm đã đón khoảng 11.000 lượt khách đến dâng hương, dâng hoa, báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh. 100% các xã thị trấn có điểm di tích xếp hạng đã tổ chức lễ hội truyền thống đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách. Tính đến ngày 02/5/2017, tổng nguồn thu từ khu danh lam thắng cảnh quần thể hang động khu vực Chùa Tiên, xã Phú Lão là: 10.479.197.500 đồng.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn những tồn tại hạn chế trong công tác tổ chức lễ hội du lịch năm 2017 đã được các đại biểu về dự hội nghị chỉ rõ như: công tác quản lý, khai thác các điểm di tích lịch sử văn hoá, di tích thắng cảnh còn lộn xộn chưa đúng với chức năng và yêu cầu nhiệm vụ của ngành và địa phương. Công tác đảm bảo an ninh trật tự cho mùa lễ hội chưa triệt để. Các hiện tượng chèo kéo khách, trộm cắp vẫn còn xảy ra, tinh thần trách nhiệm của một một phận nhỏ làm công tác giữa gìn An ninh trật tự còn chưa cao. Công tác quản lý, xử lý các trường hợp an xin, ăn mày chưa chặt chẽ, chưa triệt để, còn nhiều trường hợp người già và các cháu trẻ nhỏ ăn xin xảy ra trên địa bàn. Công tác quảng bá, xúc tiến du lịch chưa được đầu tư đúng mức, việc tổ chức khai thác các tuyến điểm, tuor du lịch chưa hiệu quả. Tình trạng rác thải môi trường tại các điểm du lịch chưa được giải quyết triệt để. Việc bảo tồn các giá trị văn hoá truyền thống chưa được các địa phương quan tâm đúng mức, các cá nhân được giao trông coi, bảo vệ di tích đặt quá nhiều các đĩa giọt dầu và hòm công đức để thu tiền của du khách, tự ý cơi nới, xây dựng làm biến dạng di tích. Tình trạng kêu gọi công đức, mặc cả công đức vẫn xảy ra tại các điểm di tích.

Phát biểu chỉ đạo, kết luận tại hội nghị đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Dương Văn Hào - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức lễ hội du lịch huyện đã giải trình các kiến nghị của các đại biểu về dự hội nghị. Đồng thời các đồng chí đã nhấn mạnh tầm quan trọng của du lịch trong phát triển kinh tế xã hội của huyện, góp phần nâng cao đời sống người dân. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: trên cơ sở nhiệm vụ được giao, các nghành, các xã thị trấn cần tổ chức thực hiện tốt, xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể trong việc khơi dậy bản sắc văn hóa dân tộc trong các lễ hội truyền thống của địa phương. Nâng cao hình ảnh du lịch Lạc Thuỷ thông qua các chương trình quảng cáo có tính chất chuyên nghiệp bằng hình ảnh, đa dạng hoá các hình thức thông tin tuyên truyền, các ấn phẩm phát hành thông tin một cách thường xuyên và liên tục theo các kênh khác nhau, có chất lượng để phản ánh, giới thiệu về du lịch Lạc Thuỷ. Tăng cường kiểm tra quản lý kinh doanh đảm bảo vệ sinh an toàn thức phẩm, xử lý nghiêm khăc các trường hợp vi phạm theo quy định. Đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trong khu vực, nhiêm yết giá thu các loại phí công khai, đúng quy định. Thường xuyên kiểm tra xử lý nghiêm khắc các tệ nạn xảy ra trong khu du lịch, xử lý nghiêm các trường hợp xâm hại di tích. Làm hồ sơ đề nghị với tỉnh và bộ văn hóa kiểm tra công nhân khu du lịch chùa Tiên trở thành khu du lịch Quốc gia theo lộ trình từ nay đến năm 2020.

Cũng tại hội nghị các tập thể, cá nhân xuất sắc trong mùa lễ hội 2017 đã được biểu dương và khen thưởng./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Là một huyện miền núi thấp, nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Hòa Bình, Lạc Thủy có vị trí  địa lý thuận lợi trong việc thông thương, giao lưu kinh tế, văn hóa với đồng bào miền xuôi. Cùng với sự đổi mới của đất nước, trong những năm gần đây, kinh tế huyện Lạc Thủy có nhiều bước phát triển khá, đặc biệt là về du lịch.

I. SỐ ĐIỆN THOẠI ĐƯỜNG DÂY NÓNG Điện thoại:

1. Máy bàn:  02183.875.464

2. Di động:  


II. TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐINH HÀNH CHÍNH
UBND huyện Lạc Thủy - Hòa Bình mong nhận được phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính theo các nội dung sau đây:
- Những vướng mắc cụ thể trong thực hiện quy định hành chính do hành vi chậm trễ, gây phiền hà hoặc không thực hiện, thực hiện không đúng quy định hành chính của cơ quan, cán bộ, công chức nhà nước như: từ chối thực hiện, kéo dài thời gian thực hiện thủ tục hành chính; tự ý yêu cầu, bổ sung, đặt thêm hồ sơ, giấy tờ ngoài quy định của pháp luật; sách nhiễu, gây phiền hà, đùn đẩy trách nhiệm; không niêm yết công khai, minh bạch thủ tục hành chính hoặc niêm yết công khai không đầy đủ các thủ tục hành chính tại nơi giải quyết thủ tục hành chính; thủ tục hành chính được niêm yết công khai đã hết hiệu lực thi hành hoặc trái với nội dung thủ tục hành chính được đăng tải trên cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính…
- Quy định hành chính không phù hợp với thực tế; không đồng bộ, thiếu thống nhất; không hợp pháp hoặc trái với các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết hoặc gia nhập; những vấn đề khác liên quan đến quy định hành chính.
- Đề xuất phương án xử lý những phản ánh nêu trên hoặc có sáng kiến ban hành mới quy định hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh, đời sống nhân dân.
Phản ánh, kiến nghị được gửi hoặc liên hệ theo địa chỉ sau:
1. Cơ quan Sở Tư pháp Hoà Bình
- Tên cơ quan tiếp nhận: Sở Tư pháp tỉnh Hoà Bình
- Địa chỉ liên hệ: Số 56, Đường Trần Hưng Đạo, Thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình
- Số điện thoại:    02183. 899225
- Số FAX:            02183. 854001
- Địa chỉ Hòm thư điện tử: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
2. Cơ quan UBND huyện Lạc Thủy - Hoà Bình
- Tên cơ quan tiếp nhận: UBND huyện Lạc Thủy - Hòa Bình
- Địa chỉ liên hệ: Thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hoà Bình
- Số điện thoại:   02183. 875.464
- Số FAX:           
- Địa chỉ Hòm thư điện tử: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Lưu ý:
- Phản ánh, kiến nghị phải sử dụng ngôn ngữ tiếng việt; ghi rõ nội dung phản ánh, kiến nghị;
- Ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại (hoặc địa chỉ thư tín) của cá nhân, tổ chức có phản ánh, kiến nghị.