CONG_THONG_TIN_1

mod_vvisit_counterTất cả các ngày2212713

Bản đồ truy cập

site statistics
Xã Cố Nghĩa đã tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu trị an năm 2011. In Email

Ngày 19/10/2011 xã Cố Nghĩa đã tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu trị an năm 2011.

dien tap_tai_co_nghia_nam_2011_02

Khai mạc diễn tập chiến đấu trị an tại xã Cố Nghĩa năm 2011.

Các đồng chí Phạm Quang Vinh - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập của huyện; các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể; lãnh đạo các xã, thị trấn đã tới dự.

dien tap_tai_co_nghia_nam_2011_03

Khai mạc diễn tập chiến đấu trị an tại xã Cố Nghĩa năm 2011.

Cuộc diễn tập chiến đấu trị an xã Cố Nghĩa năm 2011 mang mật danh CN-11; với đề mục: Thực hành Nghị quyết 28-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị định 152/NĐ-CP ngày 10/10/2007 của Chính phủ về xây dựng khu vực phòng thủ. Lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy chống “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ. Bảo vệ an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp, sử dụng một phần lực lượng vũ trang thực hành xử trí tình huống A2, thiên tai dịch họa và huy động toàn dân tham gia làm đường giao thông.

dien tap_tai_co_nghia_nam_2011_01

Phần thực binh: LLVT cùng các ngành, cùng nhân dân phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn tại sông Bôi.

Cuộc diễn tập chiến đấu trị an xã Cố Nghĩa năm 2011 chia làm 3 giai đoạn và 8 vấn đề huấn luyện:

Giai đoạn 1: chuyển trạng thái cho lực lượng dân quân và dự bị động viên từ trạng thái thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao. Chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp, giai đoạn này thực hiện 4 vấn đề huấn luyện. Vấn đề huấn luyện 1: chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân, dự bị động viên. Vấn đề 2: hội ý thường trực Đảng ủy. Vấn đề 3 : Hội nghị Ban chấp hành đảng bộ xã (Mở rộng) ra nghị quyết chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân, dự bị động viên và chuyển địa phương sang tình trạng khẩn cấp. Sẵn sàng phòng chống lụt bão. Vấn đề 4 hội nghị UBND xã bàn biện pháp chuyển địa phương sang tình trạng khẩn cấp, chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân, dự bị động viên, sẵn sàng phòng chống lụt bão.

dien tap_tai_co_nghia_nam_2011_09

Các đồng chí lãnh đạo huyện và các ngành chức năng thăm quan phần thực binh của buổi diễn tập.

Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu, giai đoạn này thực hiện 2 vấn đề huấn luyện. Vấn đề 1: Hội nghị Đảng ủy thông qua kế hoạch. Vấn đề huấn luyện 2: hội nghị Ủy ban để tổ chức hiệp đồng.

Giai đoạn 3: thực hành chiến đấu, giai đoạn này thực hiện 2 vấn đề huấn luyện. Vấn đề huấn luyện 1: thực hành chỉ huy chiến đấu. Vấn đề huấn luyện 2: chỉ huy lực lượng vũ trang, thực hành bảo đảm an ninh chính trị -  trật tự an toàn xã hội, dẹp trừ bạo loạn, bảo vệ mục tiêu UBND xã, cùng các ngành phòng chống lụt bão, làm đường giao thông nông thôn.

dien tap_tai_co_nghia_nam_2011_04

Phần thực binh: Cứng hóa đường giao thông nông thôn của buổi diễn tập.

Phần thực binh: chỉ huy LLVT cùng các ngành, cùng nhân dân phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn và tham gia cứng hóa đường giao thông nông thôn. Kết quả cụ thể: Lực lượng tham gia là 250 người, diễn tập cơ chế 26 người, diễn tập thực binh là 44 người, dân quân là 32 đồng chí, công an là 12 đồng chí, nhân dân là 180 người. Kết quả làm đường giao thông của xã: đổ bêtông 0,26 Km đường, vận chuyển đất đá san lấp vá ổ gà 20m3, phương tiện huy động: xe công nông 02 chiếc; xe bò 05 chiếc; xe ô tô 02 chiếc, huy động 360 công, nhân dân góp: 89.000.000đ, nhà nước hỗ trợ ximăng là 72.000.000đ, chi phí diễn tập ước tính là 55.000.000đ, tổng ước tính trị giá diễn tập là 216.000.000đ.

dien tap_tai_co_nghia_nam_2011_05

Các đồng chí lãnh đạo huyện và các ngành chức năng

Thăm quan phần thực binh cứng hóa đường giao thông nông thôn của buổi diễn tập.

Phát biểu tại lễ bế mạc diễn tập, đồng chí Phạm Quang Vinh - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao từ công tác chuẩn bị diễn tập. Phần chuẩn bị tốt từ việc huy động nguồn lực đến cơ sở vật chất. Tình huống trong diễn tập đặt ra tiêu biểu, giải giải pháp đưa ra có tính khả thi cao. Phần thực binh huy động lực lượng tốt, lực lượng cứu hộ cứu nạn tham gia nhiệt tình, diễn đạt yêu cầu đề ra. Phần huy động nhân dân làm đường giao thông nông thôn đã tạo được sự đồng thuận của nhân dân.

dien tap_tai_co_nghia_nam_2011_10

Lãnh đạo xã Cố Nghĩa trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Diễn tập chiến đấu trị an xã Cố Nghĩa năm 2011.

Cuộc diễn tập chiến đấu trị an tại xã Cố Nghĩa năm 2011 mang mật danh CN-11 đã thành công tốt đẹp. Thông qua đợt diễn tập lần này nhận thức, năng lực của cấp ủy, chính quyền và các ban ngành được nâng lên rõ rệt, đã phát huy sực mạnh của LLVT và toàn dân trong việc giải quyết các vấn đề dễ nảy sinh ở địa bàn và tham gia làm đường giao thông nông thôn trong khu vực phòng thủ của huyện. Thông qua diễn tập là dịp để kiểm tra đánh giá một cách toàn diện công tác giáo dục ý thức quốc phòng cho toàn dân, công tác xây dựng lực lượng và kết quả huấn luyện của LLVT, vận hành thực hành Nghị quyết 28-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị định 152/NĐ-CP của Chính phủ, đồng thời là dịp để tập dượt, bổ sung các phương án tác chiến của LLVT đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Trong đợt diễn tập đã có các tập thể như: cán bộ và nhân dân thôn 2C, trung đội dân quân huấn luyện thực binh và các cá nhân đã hoàn thành suất xắc nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trị an xã Cố Nghĩa năm 2011.

Minh Phượng