Kỷ niệm ngày hội “đại đoàn kết toàn dân tộc” tại Thôn 2A xã Cố Nghĩa. In Email

 Nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2012), ngày 10/11/2012 thôn 2A - xã Cố Nghĩa đã tổ chức Ngày Hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”, lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết tại thôn Đồng Sắn - xã Cố Nghĩa

co nghia00

Đồng chí Phạm Quang Vinh – Phó Bí thư huyện ủy -Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu chỉ đạo tại  ngày hội.

Tham dự ngày hội có đồng chí Phạm Quang Vinh – Phó Bí thư huyện ủy -Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Thị Nguồn – Huyện ủy viên – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đồng chí Hoàng Mạnh Khỏe – Huyện ủy viên – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; lãnh đạo Đảng ủy HĐND, UBND xã Cố Nghĩa, cùng các trưởng khu dân cư trên địa bàn xã và bà con nhân dân thôn 2A đến tham dự ngày hội.

co nghia01

Đồng chí Phạm Quang Vinh – Phó Bí thư huyện ủy -Chủ tịch UBND huyện

Tặng hoa chúc mừng ngày hội.

Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 82 năm của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, đánh giá kết quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động ngày vì người nghèo, gắn với xây dựng nông thôn mới của của thôn năm 2012.   

co nghia02          

Đồng chí Phạm Quang Vinh – Phó Bí thư huyện ủy -Chủ tịch UBND huyện

Tặng quà và bàn giao nhà Đại Đoàn Kết.

Thôn 2A xã Cố Nghĩa có 128 hộ, trong năm 2012, thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, nhân dân thôn 2A, xã Cố Nghĩa đã cùng nhau gặt hái được nhiều thành tích nổi bật. Toàn khu dân cư có 125 hộ đạt gia đình văn hóa năm 2012, trong đó có 109 gia đình đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục.

co nghia03

Đồng chí Dương Xuân Mạnh - Huyện ủy viên - Bí Thư Đảng ủy  - Chủ tịch HĐND xã Cố Nghĩa

Tặng quà cho gia đình.

Bà con nhân dân trong thôn luôn đoàn kết tương trợ, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cộng đồng; phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh xây dựng thôn 2A ngày càng phát triển. Hoạt động của các chi hội, đoàn thể tại thôn 2A, xã Cố Nghĩa cũng mang lại hiệu quả tích cực, góp phần tích cực vào việc ổn định kinh tế, chính trị của khu dân cư.

co nghia04

Tham dự và chỉ đạo tại ngày hội đồng chí Phạm Quang Vinh – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện biểu dương thành tích mà nhân dân thôn 2A đã đạt được, đồng chí nhấn mạnh: ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân” mang một ý nghĩa rất sâu sắc. Đây không chỉ là dịp ôn lại lịch sử, truyền thống của MTTQ mà còn là dịp để mọi người chung sống trong cùng một cộng đồng dân cư cùng nhìn lại những việc đã và chưa làm được, qua đó cùng dân chủ, thảo luận, xây dựng kế hoạch thực hiện. Quan trọng hơn đây là dịp để phát huy tình làng nghĩa xóm, từ đó quan tâm, chia sẻ, động viên, hỗ trợ nhau trong cuộc sống, cùng hướng tới mục tiêu mọi người, mọi nhà cùng ấm no, hạnh phúc, sức mạnh Đại đoàn kết từ mỗi khu dân cư qua đó được nhân lên. Đồng chí còn bày tỏ tin tưởng với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của nhân dân thôn 2A xã Cố Nghĩa sẽ tiếp tục vững vàng tiến bước, lập thêm nhiều thành tích mới, xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh và phồn vinh.

co nghia05

 Tiết mục tại đêm giao lưu văn nghệ

chào mừng ngày hội.

Nhân dịp kỷ niệm ngày đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban tổ chức đã trao giấy công nhận gia đình văn hóa cho các hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong việc phát triển phong trào thi đua tại khu dân cư. Trong ngày hội còn tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tại thôn.

co nghia06

Tiết mục của các cháu thiếu nhi

chào mừng ngày hội.

          Cũng nằm trong chương trình của ngày hội, Ủy ban MTTQ xã Cố Nghĩa đã tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Bùi Thị Nhàn – thôn Đồng Sắn – xã Cố Nghĩa, đây là một trong hộ gia đình thuộc diện nghèo, khó khăn của xã.

co nghia07

Tiết mục Múa Sạp

chào mừng ngày hội.

          Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 với diện tích sử dụng 32m2 được đưa vào sử dụng, tổng trị giá ngôi nhà là 35 triệu đồng, trong đó Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện hỗ trợ 15 triệu đồng theo nguồn quỹ “Vì người nghèo”, còn lại là tiền của gia đình, anh em đóng góp và bằng nhiều ngày công lao động. Tại buổi lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Bùi Thị Nhàn, hội phụ nữ xã Cố Nghĩa cũng đã trao tặng cho cháu Bùi Văn Hạ - con trai chị Nhàn bị mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền gần 6 triệu đồng. Công trình nhà đại đoàn kết và tình cảm sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống không chỉ có ý nghĩa lớn đối với gia đình chị Nhàn mà còn thể hiện sự quan tâm, chăm lo giúp đỡ của các cấp các ngành trong huyện nói chung, xã Cố nghĩa nói riêng đối với các hộ nghèo; một mái nhà  và những món quà tuy nhỏ, nhưng chứa đựng tình cảm và lòng nhân ái của toàn xã hội. Mong rằng, trong ngôi nhà mới, gia đình chị Bùi Thị Nhàn sẽ yên tâm ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế gia đình, chung sức phát triển kinh tế địa phương.

Phóng viên: Xuân Đạt

Biên tập: Mạnh Khỏe

Kỹ Thuật: Minh Thắng.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

 

CUM-CONG-NGHIEP

 

Bản đồ hành chính Tỉnh

ban-do-hanh-chinh-tinh-HoaBinh-190

Du lịch Lạc Thủy

img


 

VideoclipGet the Flash Player to see this player.

UBND_TP_HOA_BINH

So_TTTT

so_tu_phap_tinh_hoa_binh