CONG_THONG_TIN_1

CONG_BAO_HOA_BINH_1

VAN_BAN_PHAP_QUY_1

THU_TUC_HANH_CHINH_1

HOP_THU_DIEN_TU_1

HOI_DAP1

Bản đồ truy cập

site statistics

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay109
mod_vvisit_counterHôm qua703
mod_vvisit_counterTuần này1529
mod_vvisit_counterTuần trước9286
mod_vvisit_counterTháng này10072
mod_vvisit_counterTháng trước17867
mod_vvisit_counterTất cả các ngày2711022
Hội thảo giống ngô lai đơn ngắn ngày năng suất cao LVN 25 và SB09 -9 ở huyện Lạc Thủy. In Email

Ngày 23/6/2011 tại xã Lạc Long huyện Lạc Thủy, Trung tâm nghiên cứu và sản xuất giống ngô Sông Bôi phối hợp với Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm huyện, UBND xã Lạc Long tổ chức Hội thảo đầu bờ giống ngô lai đơn ngắn ngày năng suất cao LVN 25 và SB09-9.

hoi_thao_giong_ngo_SB_01

Các đại biểu thăm quan mô hình trình diễn

giống ngô lai đơn ngắn ngày năng suất cao LVN 25 và SB09-9 tại xã lạc Long.

 

Các đồng chí đại diện Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hoà Bình, các đồng chí lãnh đạo Chi cục bảo vệ thực vật tỉnh, Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm tỉnh, công ty Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hoà Bình. Các đồng chí đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo, cán bộ khuyến nông các xã, thị trấn đã tới dự.

hoi_thao_giong_ngo_SB_05

Các đại biểu thăm quan mô hình trình diễn

giống ngô lai đơn ngắn ngày năng suất cao LVN 25 và SB09-9 tại xã lạc Long.

Đây là 2 giống ngô lai đơn chín sớm của Viện nghiên cứu ngô trong đó giống Ngô LVN 25 được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn công nhận là giống ngô Quốc gia năm 2000. Giống Ngô SB09-9 là giống mới hiện đang được trồng thử nghiệm.

hoi_thao_giong_ngo_SB_06

Các đại biểu thăm quan mô hình trình diễn

giống ngô lai đơn ngắn ngày năng suất cao LVN 25 và SB09-9 tại xã lạc Long.

Vụ xuân năm nay, Trung tâm nghiên cứu và sản xuất giống ngô Sông Bôi đã xây dựng mô hình trình diễn tại khu ruộng trồng màu của bà con xã viên hợp tác xã Tam Long. Tham gia mô hình trình diễn có 4 giống: SB09- 9; LVN 25; NK66 (Đối chứng 1) và DK9901 (đối chứng 2). Riêng giống ngô SB09-9 gieo trồng 2 ha, các giống còn lại gieo trồng mỗi giống 1 ha.

hoi_thao_giong_ngo_SB_02

Đồng chí Đinh Văn Chính - Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và sản xuất giống ngô Sông Bôi

Khai mạc hội thảo.

Kết quả trình diễn cho thấy giống ngô lai đơn ngắn ngày năng suất cao LVN 25 và giống ngô SB09-9 đã thể hiện được một số ưu điểm . Đây là 2 giống ngô rất phù hợp với đất đai, thổ nhưỡng canh tác tại Hòa Bình. Đặc điểm ngô có thời gian sinh trưởng vụ xuân từ 105-110 ngày, thân cây cứng, chống đổ tốt, bộ lá thoáng, bắp dài, hạt bán đá màu vàng da cam, lá bi mỏng bao kín đầu bắp, có thể trồng dày, chịu hạn tốt, ít nhiễm bệnh, năng xuất cao. Đặc biệt cây có bộ rễ chân kiềng 3 lớp phát triển mạnh khỏe hơn các giống khác, ít nhiễm bệnh năng xuất ước đạt 7,4 tấn/ha.

hoi_thao_giong_ngo_SB_04

Đồng chí Lê Bình - Chủ tịch UBND xã Lạc Long

Phát biểu tại hội thảo.

Tuy đầu vụ thời tiết không thuận lợi cho cây ngô như ít mưa, khô hạn kéo dài ảnh hưởng đến sinh trưởng nhưng cây ngô vẫn phát triển tốt phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, canh tác của địa phương. Ưu điểm nổi bật của giống ngô này là mặc dù hạn hán nhưng cây vẫn sinh trưởng tốt, cho năng xuất cao hơn hẳn các giống ngô khác. Tại hội thảo, Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm huyện và các hộ tham gia mô hình, các xã, thị trấn đề nghị Trung tâm nghiên cứu và sản xuất giống ngô Sông Bôi tiếp tục thử nghiệm diện rộng và cung ứng đầy đủ giống ngô lai đơn ngắn ngày năng suất cao LVN 25 và SB09-9 chất lượng và quy trình thâm canh kèm theo để phục vụ sản xuất ngô cho huyện Lạc Thuỷ nói riêng và tỉnh Hoà Bình nói chung.

hoi_thao_giong_ngo_SB_03

Hội thảo giống ngô lai đơn ngắn ngày năng suất cao LVN 25 và SB09-9

Tại xã Lạc Long - Huyện Lạc Thủy.

Đề nghị Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng các ban ngành chức năng của tỉnh Hoà Bình cho phép giống ngô lai ngắn ngày năng xuất cao và SB09-9 tiếp tục được sản xuất thử nghiệm trên địa bàn tỉnh, đồng thời đề nghị Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hoà Bình xác nhận giống ngô SB09-9 để trung tâm nghiên cứu ngô Sông Bôi sớm làm thủ tục công nhận giống ngô mới và đưa giống ngô SB09-9 vào cơ cấu cây trồng của tỉnh.

 

Minh Phượng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

 

CUM-CONG-NGHIEP

 

Bản đồ hành chính Tỉnh

ban-do-hanh-chinh-tinh-HoaBinh-190

Du lịch Lạc Thủy

img


 

VideoclipGet the Flash Player to see this player.

UBND_TP_HOA_BINH

So_TTTT

so_tu_phap_tinh_hoa_binh